Phát hiện 23 vụ vi phạm về an toàn thực phẩm
Cập nhật lúc 09:16, Thứ Ba, 05/06/2018 (GMT+7)
.

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh cho biết, đợt kiểm tra, kiểm soát về an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh (từ ngày 15-4 đến hết tháng 5-2018), Chi cục đã kiểm tra và phát hiện nhiều vi phạm.

Theo đó, đã tiến hành kiểm tra 36 cơ sở, phát hiện và xử lý 23 vụ vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính gần 27 triệu đồng. Đồng thời, buộc tiêu hủy nhiều hàng hóa gồm 33 chai nguyên liệu SYRUP (loại 1,36 kg/chai) không rõ nguồn gốc xuất xứ, 23 gói me Thái, 8 gói trà gừng, 25 gói dưa món, 25 kg ruốc thịt không rõ nguồn gốc xuất xứ, 19 gói tảo biển Gob Bawee, 3 gói men rượu Quân Tám…

Kiểm tra nguồn gốc thực phẩm tại một nhà hàng ở TP. Buôn Ma Thuột

Theo cơ quan này, hành vi vi phạm chủ yếu là sử dụng nguyên liệu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ để chế biến thực phẩm; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; kinh doanh hàng hóa hết hạn sử dụng; vi phạm nhãn hàng hóa; không có giấy khám sức khỏe định kỳ theo quy định cho người lao động; giấy chứng nhận đủ sức khỏe quá thời hạn; không có giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho người trực tiếp tham gia chế biến.

Trước đó, Cục Quản lý thị trường đã có Công văn số 68/QLTT-CBL, ngày 12-1-2018 chỉ đạo về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm và phòng chống dịch trên phạm vi cả nước.

 Đỗ Lan

,