Tổ chức cuộc thi "Cà phê đặc sản Việt Nam 2019"
Cập nhật lúc 11:02, Chủ Nhật, 06/01/2019 (GMT+7)
.

Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 vừa ban hành Kế hoạch về việc tổ chức cuộc thi “Cà phê đặc sản Việt Nam 2019”. 

Cuộc thi do Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột chủ trì, phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk tổ chức nhằm phát hiện và tôn vinh những lô cà phê và đơn vị sản xuất cà phê nhân đạt tiêu chuẩn đặc sản; giới thiệu sản phẩm cà phê nhân đặc sản Việt Nam đến với người tiêu dùng, nhà rang xay trong và ngoài nước; kết nối trực tiếp nhà rang xay với đơn vị sản xuất cà phê đặc sản; bước đầu phát triển thị trường, nhu cầu tiêu thụ và giá trị gia tăng cho cà phê đặc sản của Việt Nam; tạo động lực cho người trồng cà phê quan tâm đến việc nâng cấp chất lượng cà phê.

Người dân thu hoạch cà phê
Nông dân huyện Cư M'gar thu hoạch cà phê.

Đối tượng tham gia thi là các tổ chức, cá nhân có trang trại cà phê hoặc trực tiếp liên kết, hợp tác với nông dân sản xuất, chế biến cà phê đặc sản trên lãnh thổ Việt Nam. Sản phẩm dự thi là cà phê nhân Robusta hoặc Arabica.

Mỗi sản phẩm dự thi có một bộ hồ sơ đi kèm gồm: Bản đăng ký dự thi; thuyết minh sản phẩm dự thi; hình ảnh lô sản phẩm đang lưu trữ và đã được niêm phong.

Thời hạn đăng ký dự thi chính thức từ ngày 10-1-2019 đến ngày 31-1-2019. 

Bảo Ngọc

 

 

 

,