Tập huấn phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2019
Cập nhật lúc 16:53, Thứ Ba, 02/04/2019 (GMT+7)
.
Ngày 2-4, tại TP. Buôn Ma Thuột, Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh đã khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ cho các hướng dẫn viên cơ sở về chương trình phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2019. 
 
Tham dự lớp tập huấn có 150 học viên đến từ các tỉnh, thành phố: Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước, Gia Lai, Đắk Lắk, Kon Tum, Lâm Đồng và  Đắk Nông. 
 
Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc lớp tập huấn.
Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hà phát biểu khai mạc lớp tập huấn.
 
Trong thời gian 5 ngày (từ 2 đến 6-4), các học viên được truyền đạt những nội dung: kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em; phương pháp dạy trẻ tập kỹ năng đứng nước, nổi sấp, nổi ngửa và di chuyển tư thế thân người; thực hành các kỹ năng thoát hiểm khi gặp tình huống xấu dưới nước; kỹ năng, phương pháp sơ, cấp cứu đuối nước. 
 
Học viên tham dự lớp tập huấn.
Học viên tham dự lớp tập huấn.
 
Lớp tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ hướng dẫn viên cơ sở những nội dung, kiến thức cơ bản trong công tác phòng chống đuối nước ở trẻ em, qua đó trở thành lực lượng nòng cốt của các địa phương trong triển khai Chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em, hướng đến mục tiêu giảm số trẻ em đuối nước xuống mức thấp nhất.
 
Đăng Triều
 
,