TP. Buôn Ma Thuột: đến năm 2020 có 75% diện tích sản xuất rau, quả tập trung áp dụng VietGap
Cập nhật lúc 18:01, Thứ Tư, 17/04/2019 (GMT+7)
.

Theo kế hoạch Thực hiện Đề án nâng cao năng lực quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm (ATTP) nông lâm thủy sản năm 2019 và 2020 trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột, đến năm 2020 phấn đấu có 75% diện tích sản xuất rau, quả tập trung áp dụng tiêu chuẩn VietGap.

Song song đó, có trên 50% cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh nông lâm thủy sản đạt tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN); trên 75% cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm (bao gồm doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại) có áp dụng các biện pháp an toàn sinh học để ngăn ngừa dịch bệnh; trên 75% cơ sở chế biến nông sản thực phẩm quy mô công nghiệp và 50% cơ sở quy mô nhỏ hộ gia đình áp dụng quản lý chất lượng theo HACCP (hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn), GMP (thực hành sản xuất tốt), GHP (thực hành vệ sinh tốt), đáp ứng TCVN về an toàn thực phẩm… 

a
Mô hình trồng rau theo tiêu chuẩn VietGap ở xã Hòa Phú (TP. Buôn Ma Thuột). (Ảnh minh họa)

Qua đó nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức cũng như hành động về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm của chủ cơ sở, người lao động tại đơn vị.

Để đạt được mục tiêu trên, UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban chức năng và địa phương thực hiện các nhiệm vụ: triển khai Luật ATTP và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan; nâng cao hiệu quả kiểm tra, kiểm soát chất lượng, ATTP các sản phẩm nông lâm thủy sản; phát triển các chuỗi cung cấp sản phẩm chủ lực; xúc tiến thương mại, kết nối sản xuất với tiêu thụ nông lâm thủy sản trên địa bàn thành phố…

Thúy Hồng

 

,