Multimedia Đọc Báo in

UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19

15:53, 07/04/2020

Sáng ngày 7-4, Đoàn công tác của UBND tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh H’Yim Kđoh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số chung cư, chợ trên địa bàn.

Kiểm tra tại Chung cư Hoàng Anh Gia Lai (phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột), Đoàn kiểm tra ghi nhận chung cư hiện có 408 hộ gia đình với khoảng 1.600 nhân khẩu. Đến thời điểm này chung cư đã triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19, nhưng vẫn còn nhiều hoạt động chưa được thực hiện như: chưa kiểm soát khách ra vào chung cư; chưa thực hiện đo thân nhiệt cho dân cư và khách ra vào tại các lối đi; chưa có dung dịch rửa tay sát khuẩn cho người dân sử dụng khi ra vào các tòa nhà; chưa phát tờ rơi tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 đến các hộ gia đình; chưa triển khai cho các hộ khai báo y tế; việc vệ sinh thang máy đã thực hiện nhưng chưa đảm bảo…

Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh kiểm tra tại lối vào của Chung cư Hoàng Anh Gia Lai
Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh kiểm tra tại lối vào...

Trước thực tế này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh yêu cầu ngay sau buổi làm việc này, chung cư cần triển khai ngay những hoạt động chưa thực hiện về phòng chống dịch Covid-19, những trường hợp nào có hành vi bất hợp tác kiên quyết không cho vào chung cư và báo ngay cho chính quyền địa phương, công an xử lý theo quy định.

... và thang máy
... và thang máy của Chung cư Hoàng Anh Gia Lai.

Đối với vấn đề tổ chức diễn tập phòng chống Covid-19 cấp tỉnh tại chung cư này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trực tiếp làm việc với lãnh đạo thành phố, phường Tự An và Ban quản trị chung cư để dự thảo kế hoạch một cách cụ thể trước khi triển khai thực hiện.

Tại siêu thị Thành Phát, khách hàng và nhân viên vẫn chưa đảm bảo khoảng cách 2m khi tiếp xúc để phòng chống dịch Covid-19.
Tại Siêu thị Thành Phát, khách hàng và nhân viên vẫn chưa đảm bảo khoảng cách 2 m khi tiếp xúc để phòng chống dịch Covid-19.

Kiểm tra tại Siêu thị Thành Phát (đường Trần Nhật Duật, TP. Buôn Ma Thuột), Đoàn kiểm tra nhận thấy siêu thị đã thực hiện tương đối tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19: tổ chức lối ra, lối vào riêng biệt, tại các lối đi có nhân viên trực đo thân nhiệt và hướng dẫn khách hàng đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào trong mua hàng. Tuy nhiên, do cơ sở có diện tích nhỏ, hàng hóa nhiều, lượng người ra vào đông nên chưa đảm bảo được khoảng cách 2 m giữa người với người khi tiếp xúc, nhất là tại các quầy thu ngân. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở chủ cơ sở và đề nghị tổ chức cho khách hàng vào mua hàng theo từng đợt để đảm bảo khoảng cách an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H'Yim Kđoh tuyên truyền, nhắc nhở các tiểu thương chợ Tân An thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh H'Yim Kđoh tuyên truyền, nhắc nhở các tiểu thương chợ Tân An thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Tại chợ Tân An (TP. Buôn Ma Thuột), Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận công tác phòng chống dịch Covid-19 được Ban Quản lý chợ quan tâm, thực hiện tương đối tốt. Ở các cổng chợ, Ban Quản lý chợ đã lắp đặt các bảng thông báo để mỗi người dân biết và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 khi vào chợ. Hầu hết các tiểu thương trong chợ đều có ý thức trong việc đeo khẩu trang và sát khuẩn tay phòng chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh và các thành viên Đoàn kiểm tra đến kiểm tra tại Khách sạn Đam San.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh và các thành viên Đoàn kiểm tra đến kiểm tra tại Khách sạn Đam San.

Cũng trong sáng 7-4, Đoàn kiểm tra còn đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Khách sạn Đam San và một số địa điểm khác.  

Kim Oanh

 

 


Ý kiến bạn đọc


Thông tin dịch COVID-19 tại tỉnh Đắk Lắk ngày 1-8-2021
Ngày 1-8, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 15 ca mắc COVID-19 mới tại các huyện Krông Năng, Buôn Đôn, Cư M'gar, Krông Pắc, Krông Bông, Lắk, TX. Buôn Hồ và TP. Buôn Ma Thuột.