Bổ sung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên phương tiện giao thông
Cập nhật lúc 15:44, Thứ Năm, 07/05/2020 (GMT+7)
.

Sở Giao thông vận tải cho biết, đơn vị vừa có hướng dẫn bổ sung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên phương tiện giao thông đối với các đơn vị kinh doanh vận tải tuyến cố định liên tỉnh và bến xe khách.

Cụ thể, đối với vận chuyển hành khách tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong nhóm nguy cơ và nhóm nguy cơ thấp, các đơn vị kinh doanh vận tải cố định liên tỉnh được hoạt động 100% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt. Các đơn vị kinh doanh vận tải khách phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định như: trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên phương tiện chở khách; sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách, cách nhau 1 ghế hoặc cách 1 m, điều kiện này không áp dụng đối với xe khách giường nằm nhưng phải bảo đảm không chở vượt quá 30 người trên xe (bao gồm cả lái xe và phụ xe), không áp dụng đối với nhóm hành khách là thành viên của một gia đình, những người cùng nhóm bạn bè, đồng nghiệp hoặc cùng nhóm du lịch. Người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách trên xe phải luôn đeo khẩu trang đúng cách. Khách trước khi lên xe phải thực hiện các quy định về: khai báo y tế; tuân thủ việc đo thân nhiệt; sát khuẩn tay; hạn chế ăn uống, nói chuyện trong chuyến đi. Phương tiện phải được khử khuẩn trước và sau khi kết thúc chuyến đi.

d
Lực lượng thanh tra Sở Giao thông vận tải kiểm tra số khách trên xe.

Quá trình di chuyển nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở cần thông báo với nhân viên trên xe hoặc gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế 19003228 hoặc của Bộ Y tế 19009095…

Hoàng Tuyết

 

 

,