Khẩn trương thực hiện hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh
Cập nhật lúc 17:58, Thứ Tư, 20/05/2020 (GMT+7)
.
Chiều 20-5, Đoàn công tác Cục Việc làm (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) do Cục trưởng Vũ Trọng Bình làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh để kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP, ngày 9-4-2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch covid-19.
 
Tham dự buổi làm việc về phía tỉnh có Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh, cùng đại diện các sở, ngành, địa phương.
 
Theo số liệu của UBND tỉnh, tính đến ngày 19-5, các huyện, thị xã, thành phố đã rà soát, lập danh sách đề nghị hỗ trợ đối với 345.378 người, tổng số tiền 298,3 tỷ đồng. UBND tỉnh đã phê duyệt danh sách hỗ trợ 9.721 người có công với cách mạng (số tiền hỗ trợ 14,5 tỷ đồng), 42.897 người thuộc diện bảo trợ xã hội (hơn 64,1 tỷ đồng), 287.067 hộ nghèo, hộ cận nghèo (212,6 tỷ đồng). Bên cạnh đó, 1.405 người bán vé số được phê duyệt hỗ trợ, trong đó có 129 người đã nhận chi trả, với số tiền hơn 58 triệu đồng… Từ nay đến ngày 27-5-2020, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục rà soát, phê duyệt số lượng người dân thuộc diện hỗ trợ để tiến hành chi trả trong thời gian sớm nhất. 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh thông tin về tình hình thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh thông tin về tình hình thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh cho biết, trong quá trình thực hiện Nghị quyết 42, địa phương còn gặp một số khó khăn, vướng mắc như: số lượng đối tượng nhiều, phải xác nhận thu nhập thực tế thấp hơn chuẩn cận nghèo, cập nhật thông tin cá nhân, rà soát trùng lặp đối tượng…
 
Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) Vũ Trọng Bình phát biểu tại buổi làm việc
Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) Vũ Trọng Bình phát biểu tại buổi làm việc
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Cục trưởng Cục Việc làm Vũ Trọng Bình cho rằng, Đắk Lắk là tỉnh khó khăn, nhưng địa phương đã triển khai Nghị quyết 42 một cách nghiêm túc, trách nhiệm, nhất là các cán bộ cơ sở. Tuy nhiên, các cấp, các ngành của tỉnh cần phối hợp, phát huy hơn nữa trách nhiệm của Mặt trận, các tổ chức đoàn thể, chính quyền địa phương và ngành Lao động – Thương binh và Xã hội; quá trình thực hiện phải bảo đảm chính xác, công khai minh bạch, tránh tình trạng trục lợi chính sách. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ rà roát, phê duyệt danh sách và tiến hành chi trả để chính sách hỗ trợ kịp thời đến với người dân gặp khó khăn do dịch bệnh.
 
Minh Thông
 
 
,