Viện nghiên cứu thanh tra và phòng, chống tham nhũng thành lập Văn phòng đại diện tại Đắk Lắk
Cập nhật lúc 21:32, Thứ Sáu, 18/09/2020 (GMT+7)
.

Chiều 18-9, tại TP. Buôn Ma Thuột, Viện nghiên cứu Thanh tra và phòng, chống tham nhũng đã tổ chức Lễ ra mắt văn phòng đại diện tại tỉnh Đắk Lắk.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Viện nghiên cứu thanh tra và phòng, chống tham nhũng; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan trong tỉnh.

Tiến sỹ Nguyễn Thanh Hải, Chủ tịch Hội đồng quản lý, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng  trao quyết định thành lập Văn phòng đại diện tại tỉnh Đắk Lắk.
Tiến sỹ Nguyễn Thanh Hải, Chủ tịch Hội đồng quản lý, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng (bìa phải) trao quyết định thành lập Văn phòng đại diện tại tỉnh Đắk Lắk.

Viện nghiên cứu Thanh tra và phòng, chống tham nhũng (gọi tắt là Viện nghiên cứu) là tổ chức trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Viện nghiên cứu được thành lập theo Quyết định số 1221/QĐ- LHHVN ngày 26-11-2018 của Liên Hiệp hội Việt Nam và được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận hoạt động khoa học và công nghệ với số đăng ký A-2003 ngày 7-12-2018.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk Phan Xuân Lĩnh phát biểu tại buổi lễ.
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk Phan Xuân Lĩnh phát biểu tại buổi lễ.

Đây là nơi tập hợp các nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực quản lý kinh tế, luật pháp để thực hiện các đề tài, nhiệm vụ nghiên cứu cấp nhà nước, cấp bộ, cấp tỉnh thành về công tác thanh tra và phòng chống tham nhũng. Ngoài ra, Viện nghiên cứu còn cung cấp dịch vụ khoa học và công nghệ, ứng dụng, chuyển giao các kết quả nghiên cứu vào thực tế; tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, năng lực nguồn nhân lực kinh tế – xã hội, công tác thanh tra và phòng chống tham nhũng; áp dụng công nghệ vào nâng cao hiệu quả hoạt động thanh tra, phòng chống tham nhũng và các hoạt động kinh tế – xã hội; tổ chức các hội nghị, hội thảo, đưa tin, phổ biến thông tin, in ấn các phẩm khoa học có liên quan…

Các đại biểu của tỉnh Đắk Lắk và Viện nghiên cứu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.
Các đại biểu của tỉnh Đắk Lắk và Viện nghiên cứu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định số 195/QĐ-SKHCN ngày 29-8-2020 của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk, về cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học công nghệ cho Văn phòng đại diện tại Đắk Lắk. Văn phòng đại diện tại Đắk Lắk có chức năng nghiên cứu thanh tra và phòng chống tham nhũng, cung cấp các dịch vụ tư vấn cho các tổ chức, cá nhân theo quy định pháp luật. Địa chỉ Văn phòng đại diện tại Đắk Lắk tọa lạc tại số 15 đường Giải Phóng, phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột. Đây cũng là Văn phòng đại diện đầu tiên của Viện nghiên cứu tại các tỉnh, thành trong nước được cấp phép.

Nhân dịp này, Viện nghiên cứu cũng đã trao 7 triệu đồng nhằm mua quà trung thu tặng các cháu thiếu nhi ở xã Ea Kênh, huyện Krông Pắc.

Duy Tiến

 

,