Gặp mặt, tuyên dương sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu
Cập nhật lúc 16:04, Thứ Sáu, 18/09/2020 (GMT+7)
.
Sáng 18-9, Hội LHTN và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức Chương trình gặp mặt sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu lần thứ XXII năm 2020.
 
Tham dự buổi gặp mặt có Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành cùng 50 sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích học tập giỏi, xuất sắc đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. 
 
Các đại biểu tham dự chương trình gặp mặt
Các đại biểu tham dự chương trình gặp mặt
 
Hiện nay toàn tỉnh có hơn 2.100 sinh viên dân tộc thiểu số đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc, trong đó có gần 1.000 sinh viên có thành tích học tập từ loại khá trở lên. Hầu hết các sinh viên dân tộc thiểu số đều xác định rõ mục tiêu phấn đấu, thái độ học tập đúng đắn, nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Trong đó, nhiều sinh viên tiêu biểu đã đạt được thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia hoạt động, phong trào hướng về cộng đồng. 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh H'Yim Kđoh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh H'Yim Kđoh phát biểu tại chương trình
 
Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh biểu dương thành tích mà các sinh viên dân tộc thiểu số của tỉnh đã đạt được trong thời gian qua; mong muốn các em nỗ lực hơn nữa trong việc trau dồi kiến thức, chủ động tìm hiểu, tiếp thu tri thức mới, tham gia hiệu quả các hoạt động nghiên cứu khoa học, trang bị kỹ năng thực hành xã hội cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của tỉnh cần quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các em về tinh thần và vật chất trong quá trình học tập và công tác, tạo điều kiện về việc làm cho các em khi ra trường, xây dựng các phương án cụ thể để giúp đỡ các em phát triển bản thân; tổ chức đổi mới các chương trình gặp mặt sinh viên tiêu biểu hằng năm để kịp thời động viên, cổ vũ, biểu dương những sinh viên có thành tích cao trong học tập, góp phần xây dựng, bồi dưỡng nhân tài cho tỉnh nhà.
 
Sinh viên tiêu biểu nhận Bằng khen của Hội LHTN Việt Nam tỉnh. Ảnh: V.Anh
Sinh viên tiêu biểu nhận Bằng khen của Tỉnh Đoàn
 
Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đã tặng Bằng khen cho 50 sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu trong năm học 2019 - 2020; Trung tâm Anh ngữ AMA tặng 5 suất học bổng (5 triệu đồng/suất) cho Hội sinh viên Việt Nam tỉnh.
 
Vân Anh
 
 
 
 
 
 
,