Giao ban công tác Mặt trận và các đoàn thể quý III
Cập nhật lúc 17:05, Thứ Tư, 04/11/2020 (GMT+7)
.

Sáng 4-11, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận và các đoàn thể quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2020. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn chủ trì hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn chủ trì hội nghị giao ban.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn phát biểu tại hội nghị giao ban.

Trong quý III-2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội đã tích cực phối hợp với các ngành chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đặc biệt, thông qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; làm tốt công tác theo dõi, nắm tình hình nhân dân đối với đại hội đảng các cấp và tổng hợp ý kiến của nhân dân đóng góp vào Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội XIII của Đảng; tiếp tục tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Lê Xuân Sương đóng góp ý kiến tại hội nghị.
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Lê Xuân Sương đóng góp ý kiến tại hội nghị.

Hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được Mặt trận và đoàn thể các cấp thực hiện gắn với việc triển khai nhiệm vụ được giao. Công tác kiện toàn, phát triển tổ chức, phát triển đoàn viên, hội viên được quan tâm thực hiện.

Các hoạt động an sinh xã hội, vận động hỗ trợ giúp nhau xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế luôn được quan tâm và được nhân dân đồng tình ủng hộ…

Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Bùi Văn Bang đóng góp ý kiến tại buổi giao ban.
Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Bùi Văn Bang đóng góp ý kiến tại buổi giao ban.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Minh Tấn ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội đã đạt được trong quý III, qua đó đã góp phần quan trọng giúp địa phương hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị MTTQ và các đoàn thể tiếp tục tăng cường công tác phối hợp, tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt những mặt công tác, phấn đấu hoàn thành mục tiêu của năm 2020 đã đề ra. Trong đó, cần tập trung tuyên truyền về kết quả, thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và chuẩn bị triển khai thực hiện nghị quyết của đại hội; chuẩn bị các hoạt động tổ chức kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (23-11-1940 - 23-11-2020)… 

Bên cạnh đó, cần chuẩn bị công tác tổng kết của năm 2020 và các phong trào thi đua; các cơ quan, đơn vị trong khối cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc thực hiện nhiệm vụ, chức năng giám sát, phản biện xã hội; quan tâm đến công tác phát triển đoàn viên, hội viên; xây dựng chương trình, kế hoạch công tác của năm 2021..

Duy Tiến

,