Hội nghị trực tuyến về hợp tác đầu tư với thành phố Sainl Petersburg (Liên bang Nga)
Cập nhật lúc 17:25, Thứ Năm, 19/11/2020 (GMT+7)
.
Chiều 19-11, UBND tỉnh phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trực tuyến về tìm hiểu hợp tác đầu tư với thành phố Sainl Petersburg (Liên bang Nga).
 
Tham dự hội nghị tại điểm cầu Đắk Lắk có đồng chí Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
 
Tham dự hội nghị tại điểm cầu thành phố Sainl Petersburg có Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thành phố Sainl Petersburg Kalganov Vyacheslav Gennadievich,.
 
Tại hội nghị, đại diện tỉnh Đắk Lắk và thành phố Sainl Petersburg giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của hai địa phương. Tiếp đó, đại diện các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình bày nhu cầu hợp tác của tỉnh Đắk Lắk trong các lĩnh vực: thủy lợi, nông - lâm nghiệp, thương mại, xuất nhập khẩu nông sản, du lịch sinh thái cộng đồng và đề xuất khả năng hợp tác của tỉnh trong các lĩnh vực này với thành phố Sainl Petersburg.
 
Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Đắk Lắk.
Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Đắk Lắk.
 
Ngoài ra, đại diện Sở Kế hoạch - Đầu tư thông tin về những chính sách thu hút đầu tư vào tỉnh như: miễn, giảm tiền thuê đất, tiền thuê mặt nước; miễn giảm thuế và giới thiệu các dự án kêu gọi đầu tư trọng điểm của tỉnh trong thời gian tới.
 
Các đại biểu tham dự hội nghị đã dành nhiều thời gian để thảo luận, trao đổi thông tin liên hệ giữa hai bên.
Đại diện Sở Công thương trình bày tại hội nghị.
Đại diện Sở Công thương trình bày nhu cầu hợp tác đầu tư tại hội nghị.
 
Đại diện thành phố Sainl Petersburg, ông Kalganov Vyacheslav Gennadievich, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thành phố đã bày tỏ sự quan tâm với các lĩnh vực có nhu cầu hợp tác đầu tư và các chính sách  thu hút đầu tư của tỉnh Đắk Lắk; trao đổi một số thông tin về các lĩnh vực mà thành phố Saint Petersburg, đang quan tâm. Đồng thời chia sẻ một số kỹ thuật nông nghiệp của Liên bang Nga có thể sẽ hữu ích với Đắk Lắk. Ông cũng mong muốn được tìm hiểu thêm về điều kiện thời tiết, các điểm du lịch nổi tiếng, giá cả một số mặt hàng nông sản, thông tin về một số doanh nghiệp… trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, qua đó đề xuất phương hướng hợp tác cụ thể trên các lĩnh vực.
 
Tham dự hội nghị tại điểm cầu thành phố Sainl Petersburg, Liên bang N
Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu thành phố Sainl Petersburg, Liên bang Nga. (Ảnh chụp qua màn hình)
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh cho biết, tỉnh Đắk Lắk và thành phố Saint Petersbur có nhiều điểm tương đồng về truyền thống văn hóa, lịch sử cũng như trong định hướng phát triển kinh tế. Vì vậy, tỉnh Đắk Lắk mong muốn được trao đổi, hợp tác trên nhiều lĩnh vực để hai bên có thể tương trợ nhau cùng phát triển. Đồng chí Võ Văn Cảnh tin tưởng tỉnh Đắk Lắk có đầy đủ điều kiện và tiềm năng hợp tác hiệu quả với thành phố Saint Petersbur. Tỉnh Đắk Lắk sẽ tạo mọi điền kiện đầu tư thông thoáng nhất để quan hệ hợp tác song phương với các doanh nghiệp, địa phương của Liên bang Nga đạt hiệu quả tốt nhất.
 
Khả Lê
 
 
 
,