Hơn 5 tỷ đồng cho vay hỗ trợ tạo việc làm, xuất khẩu lao động tại huyện Krông Năng
Cập nhật lúc 13:33, Thứ Bảy, 07/11/2020 (GMT+7)
.

Theo Báo cáo của Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Krông Năng, tổng nguồn vốn được giao năm 2020 là gần 354,7 tỷ đồng (tăng 9,1% so với năm 2019).

Từ đầu năm 2020 đến nay, nhiều nguồn vốn vay đã đến với các hộ có nhu cầu vốn, phát huy hiệu quả. Đáng chú ý là vốn hỗ trợ tạo việc làm và duy trì mở rộng việc làm; vốn cho vay đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. 10 tháng năm 2020 Ngân hàng chính sách xã hội huyện Krông Năng đã giải quyết, cho 184 lượt hộ vay vốn từ 2 nguồn này, với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng.

ảnh
Tổ công tác của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh kiểm tra việc thực hiện chính sách ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Krông Năng.

Mới đây, Tổ kiểm tra của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức khảo sát tại một số hộ vay cho thấy vốn sử dụng đúng mục đích, thu hút thêm được lao động, sau một thời gian vay thu nhập của họ đã tăng lên so với trước đây; hầu hết những hộ vay đều nhận xét việc thực hiện các thủ tục, hồ sơ vay, giải ngân … được cán bộ tín dụng của ngân hàng tạo điều kiện tốt nhất để vay kịp thời, để đồng vốn được đưa vào sản xuất.

Theo đánh giá của Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện, trên cơ sở nguồn vốn được phân bổ, đơn vị đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan để triển khai thực hiện đến các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật về tín dụng; tiến độ giải ngân và kết quả cho vay cơ bản đảm bảo theo đúng tiến độ, đạt 98,7% so với kế hoạch… Bên cạnh đó, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế: số người được vay còn hạn chế, các cơ sở sản xuất kinh doanh có nhu cầu nhưng chưa vay, đối tượng vay vốn đi xuất khẩu lao động còn ít so với các năm trước …

                                                     Kim Hoàng

 

 

 

 

 

,