Ra mắt Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ Thành Đạt
Cập nhật lúc 16:59, Thứ Ba, 28/05/2019 (GMT+7)
.
 
Sáng 28-5, tại xã Ea Tar, huyện Cư M’gar, Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp và dịch vụ Thành Đạt tổ chức lễ ra mắt và thông qua phương án sản xuất, kinh doanh.
 
HTX Nông nghiệp và dịch vụ Thành Đạt được thành lập với mục tiêu hợp tác, tương trợ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, hỗ trợ các thành viên tăng thu nhập, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, nâng cao giá trị cho người sản xuất và quyền lợi người tiêu dùng. HTX hiện có 40 thành viên, vốn điều lệ là 200 triệu đồng, hoạt động gồm các lĩnh vực và ngành nghề chủ yếu là sản xuất, thu mua nông sản; kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn gia súc, vật tư nông nghiệp và giống cây trồng; dịch vụ thu gom, xử lý rác thải; tư vấn hỗ trợ chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp.
 
Thành viên Ban quản trị HTX ra mắt
Các thành viên trong Ban quản trị HTX Nông nghiệp và dịch vụ Thành Đạt 
 
Tại lễ ra mắt, HTX đã thông qua nội quy, quy chế, cơ cấu tổ chức, nội dung hoạt động và phương án sản xuất kinh doanh thời gian tới. Trong đó, tập trung thay đổi tập quán canh tác lạc hậu, hướng đến liên kết thị trường nông nghiệp bền vững.
 
Vân Anh
 
,