Chương trình "Xuân yêu thương" năm 2020
Cập nhật lúc 17:56, Thứ Tư, 15/01/2020 (GMT+7)
.
Chiều 14-1, tại Trường THCS Nguyễn Trường Tộ (xã Ea Kao), Hội đồng Đội TP. Buôn Ma Thuột tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” năm 2020. 
 
Chương trình diễn ra với các hoạt động ý nghĩa như: trình diễn các tiết mục văn nghệ theo chủ đề mừng Xuân mới, ca ngợi Bác Hồ, mái trường, thiếu nhi Việt Nam; tặng 10 xe đạp, 10 góc học tập (bộ bàn ghế học sinh tiêu chuẩn và đồ dùng học tập) cho học sinh nghèo; tặng 81 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 50 cặp sách, 50 khăn quàng đỏ cho học sinh hiếu học; tặng hơn 300 suất áo ấm, đồng phục cho học sinh trên địa bàn.  
 
Đại diện Hội đồng Đội TP. Buôn Ma Thuột tặng quà học sinh nghèo vượt khó
Đại diện Hội đồng Đội TP. Buôn Ma Thuột tặng quà học sinh nghèo vượt khó
 
Nằm trong khuôn khổ chương trình, sáng cùng ngày, Hội đồng Đội TP. Buôn Ma Thuột đã tổ chức Ngày hội Bánh chưng xanh với các nội dung: thi gói bánh chưng, bánh tét và thuyết trình về ý nghĩa món ăn cổ truyền của dân tộc; tổ chức trò chơi dân gian với sự tham gia của 120 em học sinh của các trường tiểu học, THCS trên địa bàn phường Ea Tam và xã Ea Kao. Tổng kinh phí thực hiện chương trình “Xuân yêu thương” năm 2020 là 90 triệu đồng. 
 
Học sinh tham gia
Học sinh thi gói bánh chưng, bánh tét
 
Được biết, hướng về thiếu nhi vùng khó dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Hội đồng Đội TP. Buôn Ma Thuột cũng đã phối hợp với Trường THCS & THPT Đông Du tổ chức thăm và tặng 225 suất quà Tết và 1.500 suất áo ấm, đồng phục cho các em học sinh tại xã Cư Drăm (huyện Krông Bông), xã Krông Jing (huyện M'Đrắk), xã Bông Krang và xã Ea R’bin (huyện Lắk).
 
Vân Anh
 
 
 
 
 
,