Hơn 300 trường hợp mắc sốt xuất huyết
Cập nhật lúc 10:09, Thứ Năm, 21/05/2020 (GMT+7)
.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), trong hơn 4 tháng đầu năm, mặc dù không có mưa, song trên địa bàn tỉnh vẫn ghi nhận hơn 300 trường hợp mắc sốt xuất huyết.

Theo bác sĩ Trịnh Quang Trí, Phó Giám đốc phụ trách CDC, trong những tháng tới đây, ngoài vấn đề phòng chống Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm khác, người dân cần quan tâm đến công tác phòng bệnh sốt xuất huyết. Thời gian qua, dịch bệnh sốt xuất huyết thường bùng phát với chu kỳ 3 năm/lần, tuy nhiên hiện nay với mức độ giao thương rất lớn giữa các vùng miền, quy luật này bị phá vỡ và số mắc có thể gia tăng bất cứ lúc nào. Do đó người dân cần thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết ngay trong những ngày đầu bước vào mùa mưa để khống chế số mắc sốt xuất trên địa bàn, không để dịch bùng phát và lan rộng.

Cán bộ y tế tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết.
Cán bộ y tế tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết hiệu quả là vệ sinh môi trường, loại bỏ những dụng cụ phế thải chứa nước để diệt lăng quăng; thực hiện các biện pháp cơ học như dùng vợt muỗi, hóa chất để tiêu diệt muỗi trưởng thành; khi ngủ phải nằm màn để phòng chống muỗi đốt…

Năm 2019, dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát mạnh, toàn tỉnh ghi nhận hơn 23 nghìn ca mắc sốt xuất huyết, cao gấp 8 - 10 lần so với trung bình của nhiều năm khác.

Kim Oanh

 

,