Kiến nghị cứu xét mức kỷ luật tuyển thủ U23 Việt Nam Y Êli Niê
Cập nhật lúc 10:39, Thứ Sáu, 27/03/2020 (GMT+7)
.
Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh đã chính thức gửi văn bản đến Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam kiến nghị giải quyết, cứu xét  về Quyết định kỷ luật số 91 đối với thủ môn từng nằm trong danh sách tuyển U23 Việt Nam Y Êli Niê.
 
Theo đó, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh khẩn thiết kiến nghị Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhanh chóng, kịp thời xem xét, đánh giá một cách toàn diện, thấu đáo, khách quan về mức án kỷ luật mà Ban Kỷ luật (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam) đã ban hành trước đó, đồng thời hủy bỏ quyết định kỷ luật trên để khôi phục danh dự của thủ thành Y Êli Niê. Là đơn vị chủ quản đội bóng U19 Đắk Lắk mà thủ thành Y Êli Niê là thủ môn chính, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh đã thẳng thắn đưa ra những nhận định về Quyết định số 91 của Ban Kỷ luật cũng như có những phân tích, nhìn nhận đánh giá về chuyên môn, đạo đức của cá nhân thủ thành Y Êli qua quá trình trực tiếp quản lý cầu thủ này. 
 
Thủ môn Y Êli Niê (ảnh trái) trong màu áo đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh Facebook nhân vật.
Thủ môn Y Êli Niê (bên trái) trong màu áo đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh Facebook Y Êli Niê
 
Trước đó, cầu thủ Y Êli Niê nhận mức kỷ luật cấm thi đấu 2 trận và phạt 5 triệu đồng của Ban Kỷ luật do “thi đấu không đúng khả năng mà không có lý do chính đáng” trong trận đấu đội U19 Đắk Lắk thắng U19 Bình Định 6-2. Liên quan đến trận đấu này, Ban Kỷ luật cũng có Quyết định 85 hủy bỏ kết quả trận đấu trên khi nhận định “có biểu hiện nhường điểm”. Nhận thấy hai mức án kỷ luật liên quan đến đội bóng và cá nhân cầu thủ là vô căn cứ, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh lập tức có đơn kiến nghị gửi Ban Giải quyết khiếu nại xem xét, giải quyết khiêuí nại về hai quyết định trên. Dù sau đó, Ban Giải quyết khiếu nại đã ban hành Quyết định 111 công nhận kết quả trận đấu giữa Đắk Lắk và Gia Lai song không xem xét trường hợp của thủ thành Y Êli Niê do "không thuộc phạm vi giải quyết khiếu nại”. Nhận thấy quyết định này là hoàn toàn chưa thỏa đáng với bản thân thủ thành Y ÊLi Niê, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh tiếp tục viết đơn kiến nghị đến cơ quan có thẩm quyền cao hơn để xem xét, giải quyết.
 
Đăng Triều
 
,