Sử dụng thông tin, hình ảnh của một trung tâm để quảng cáo, tuyển sinh đào tạo, sát hạch lái xe ô tô sai quy định
Cập nhật lúc 21:36, Thứ Bảy, 19/09/2020 (GMT+7)
.
Ông Nguyễn Tiến Sỹ, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Việt Mỹ (TP. Buôn Ma Thuột) cho biết, thời gian gần đây xuất hiện một website sử dụng hình ảnh, thông tin của Trung tâm sát hạch lái xe Việt Mỹ (đơn vị trực thuộc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Việt Mỹ) để tuyển sinh trái quy định, làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động của đơn vị.
 
Cụ thể, website www.hoclaixechatluong.com đăng tải nội dung “Học lái xe ô tô Việt Mỹ tại Đắk Lắk” và phác họa một số thông tin chính về Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Việt Mỹ trong đào tạo và sát hạch lái xe ô tô như: là một trong những doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, hoạt động chuyên về lĩnh vực đào tạo và sát hạch thi giấy phép lái xe hạng B2 và C; Trung tâm dạy học lái xe ô tô Việt Mỹ tại Đắk Lắk chúng tôi đã tập trung đầu tư mạnh về phương tiện và thiết bị cảm ứng nhằm phục vụ tốt hơn nữa trong công tác đào tạo… Đặc biệt, các hình ảnh đại diện và hình ảnh chèn vào nội dung đăng tải này đều là hình sân bãi, phương tiện của Trung tâm sát hạch lái xe Việt Mỹ. Ở phần dưới cùng nội dung đăng tải, website này đưa thêm thông tin “Nhận đổi bằng lái xe Quốc tế tại Đắk Lắk qua mạng cấp tốc”, địa chỉ liên hệ qua email:  hoclaixethanhcong@gmail.com và số điện thoại 0932.100.xxx. 
 
d
Phương tiện tập lái tại Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Việt Mỹ (75 Nguyễn Thị Định, TP. Buôn Ma Thuột).

Trao đổi với phóng viên, ông Sỹ khẳng định, tài khoản www.hoclaixechatluong.com không phải của đơn vị. Hiện nay, Việt Mỹ chỉ có tài khoản Facebook “Trung tâm đào tạo & sát hạch lái xe Việt Mỹ” và website “vietmybmt.edu.vn”. Việc tổ chức, cá nhân sử dụng hình ảnh, thông tin của Trung tâm để quảng bá, tuyển sinh như trên là sai quy định. Trung tâm đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý vi phạm để tránh ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của đơn vị.

Hoàng Tuyết
,