Trên 200 người nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn đám cưới
Cập nhật lúc 09:55, Chủ Nhật, 14/07/2019 (GMT+7)
.

Tối 13-7, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 2 vụ ngộ độc tập thể tại huyện Buôn Đôn và Krông Buk khiến trên 200 người phải nhập viện điều trị.

Giám đôc Bệnh viện Đa khoa Buôn Hồ Y Nhân M’lô cho biết, từ đêm 13-7 đến sáng 14-7, bệnh viện đã tiếp nhận gần 80 bệnh nhân vào viện với cùng một triệu chứng đau bụng và nôn ói dữ dội nghi là ngộ độc thực phẩm. Tất cả các bệnh nhân này cùng ăn tiệc đám cưới tại một gia đình ở xã Cư Kpô, huyện Krông Búk. Các bệnh nhân hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện, chưa có trường hợp phải chuyển viện lên tuyến trên điều trị.

Còn tại huyện Buôn Đôn, theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nguyễn Văn Lý, từ 10 giờ đêm 13-7 đến 9 giờ sáng 14-7, Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn đã tiếp nhận gần 90 bệnh nhân vào cấp cứu trong tình trạng đau bụng, chóng mặt, buồn nôn và nôn. Các bệnh nhân cũng dự tiệc cưới tại một gia đình ở thôn 4 xã Ea Wer. Sau khi về nhà vài giờ, bắt đầu xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn. Số bệnh nhân này đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn. Hiện vẫn đang ghi nhận bệnh nhân mới nhập viện.

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ.
Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ.

Ngoài Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn và Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ, từ đêm 13-7 đến sáng 14-7, Bệnh viện Hòa Bình (thị xã Buôn Hồ) và Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP. Buôn Ma Thuột) cũng tiếp nhận khoảng trên 100 bệnh nhân ở 2 địa phương Buôn Đôn, Krông Búk vào viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn ói nhiều nghi do ngộ độc thực phẩm.

Trao đổi với ngành chức năng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Trần Văn Tiết cho biết, 2 đám cưới tại huyện Buôn Đôn và Krông Búk đều thuê dịch vụ gia chánh ở huyện Cư M’gar nấu tiệc cưới. Trong sáng 14-7, đoàn công tác của Chi cục đã đến làm việc với 2 cơ sở cung cấp tiệc cho 2 đám cưới nói trên, đồng thời tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Kim Oanh

 

 

 

 

,