Bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19 không để ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh, thu hút du lịch
Cập nhật lúc 10:15, Thứ Tư, 19/02/2020 (GMT+7)
.
Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn truyền đạt yêu cầu của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19 không để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, thu hút du lịch. 
 
Theo đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Công điện và Văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng chống dịc Covid-19, bảo đảm thực hiện chặt chẽ công tác quản lý nhập cảnh đối với du khách nước ngoài và phương tiện vận chuyển đến từ/đi qua vùng dịch, thực hiện cách ly y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm kiểm soát tốt sự lây nhiễm của dịch Covid-19, đồng thời tránh để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, thu hút du lịch.
 
Du khách quốc tế tham quan buôn Akô Dhông. (Ảnh minh họa)
Du khách quốc tế tham quan buôn Akô Dhông. (Ảnh minh họa)
 
Trước đó trên các phương tiện truyền thông đưa tin về việc tàu Aida Vita (quốc tịch Italy) không được cấp phép cập cảng tại TP. Hạ Long, đồng thời không cho hành khách và thủy thủ đoàn lên bờ tham quan các điểm du lịch trên bờ và Vịnh Hạ Long. Tàu chở 1.116 khách châu Âu (95% quốc tịch Đức, không có châu  Á), xuất phát từ Bali (Indonesia) ngày 17-1, qua 9 cảng (không có Trung Quốc, Hồng Kông). Vì bị từ chối nhập cảnh Hạ Long nên tàu đã quyết định hủy toàn bộ 3 cảng còn lại của Việt Nam là Đà Nẵng (15-2), Nha Trang (17-2) và TP. Hồ Chí Minh (18-2).
 
Giang Nam
,