Không để dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng
Cập nhật lúc 18:08, Thứ Tư, 29/07/2020 (GMT+7)
.

Sau khi trên địa bàn tỉnh xuất hiện ca bệnh dương tính với Sars-CoV-2, ngay trong sáng 29-7, UBND tỉnh đã tổ chức họp khẩn triển khai công tác ứng phó với dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh H’Yim Kđoh, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch cũng như điều trị bệnh nhân Covid-19. Trong đó, ngành Y tế tập trung mọi nguồn lực làm tốt công tác tiếp nhận, điều trị, cách ly trường hợp mắc bệnh. Các sở, ban, ngành có liên quan như Công an, Giao thông… tập trung rà soát toàn bộ tất cả những người đi cùng xe với bệnh nhân; nắm thông tin những người tiếp xúc gần với bệnh nhân trong quá trình di chuyển cho đến trước thời điểm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Sars-CoV-2.

Cán bộ y tế lẫy mẫu xét nghiệm đối với người trở về từ vùng dịch Covid-19.
Cán bộ y tế lẫy mẫu xét nghiệm đối với người trở về từ vùng dịch Covid-19.

Với quan điểm không để dịch lây lan trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh yêu cầu tất cả thành viên phải quyết liệt vào cuộc với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, sẵn sàng tiếp nhận nhiệm vụ 24/24 giờ. Đồng thời chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm đối với những cá nhân, tập thể vi phạm quy định về phòng chống dịch, trường hợp cần thiết sẽ xử lý hình sự.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo các địa phương rà soát tất cả những người đi từ vùng dịch về (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi), địa phương nào có đông người dân về từ vùng dịch phải thiết lập chốt chặn, kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ để phòng chống dịch bệnh xâm nhập.

Ngoài ra, để bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh cũng thiết lập 2 cơ sở cách ly tập trung ở thành phố Buôn Ma Thuột, gồm cơ sở cách ly tập trung cho tất cả cán bộ y tế trực tiếp tham gia tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Trung tâm Điều dưỡng người có công ở phường Tân An và cơ sở cách ly tập trung có sức chức trên 300 người, dành cho các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh hoặc người dân trở về từ vùng dịch tại Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nguyên ở phường Tân Hòa.

Kim Oanh

 

 

,