Tiếp tục ghi nhận bệnh nhân tử vong do bệnh dại
Cập nhật lúc 21:29, Thứ Ba, 07/07/2020 (GMT+7)
.

Thông tin từ ngành Y tế, trên địa bàn tỉnh vừa tiếp tục ghi nhận thêm một bệnh nhân tử vong do bệnh dại tại huyện Krông Bông.

Ngày 30-6, bệnh nhân T.V.T., sinh năm 1973, ở buôn Khanh, xã Cư Pui, huyện Krông Bông xuất hiện các triệu chứng đau đầu, tức ngực, khó thở, sợ nước, sợ gió, ăn uống khó, nuốt nghẹn. Đến ngày 3-7, gia đình đưa bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Tại đây, các bác sĩ thăm khám và tạm đoán bệnh dại lên cơn, bệnh nhân được điều trị thuốc an thần và các thuốc hỗ trợ khác. Ngày 4-7, các triệu chứng bệnh tăng nặng, bệnh nhân được gia đình xin đưa về nhà, đến tối thì tử vong .

Chó thả rông cần được tiêm vắc xin phòng dại đúng lịch. (Ảnh minh họa)
Chó nuôi thả rông cần được tiêm vắc xin phòng dại đúng lịch. (Ảnh minh họa)

Qua điều tra của ngành Y tế, khoảng tháng 2-2020, bệnh nhân bị chó chạy rông trong buôn cắn vào chân, nhưng không đi tiêm vắc xin phòng bệnh dại.

Tính từ đầu năm đến nay, đây là trường hợp thứ 6 trên địa bàn tỉnh tử vong do bệnh dại, tăng cao so với năm trước (năm 2019, toàn tỉnh ghi nhận 4 trường hợp tử vong do bệnh dại).

Theo bác sĩ Trịnh Quang Trí, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, để phòng ngừa bệnh dại, việc quan trọng nhất là các hộ gia đình nuôi chó phải thực hiện việc tiêm vắc xin phòng dại cho chó đúng lịch. Người bị chó cào, cắn cần đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn tiêm vắc xin phòng bệnh dại kịp thời.

Kim Oanh

 

 

,