Hội chợ - Triển lãm khu vực miền Trung - Tây Nguyên - Đắk Lắk năm 2020: Kết nối tiêu dùng sản phẩm hàng Việt an toàn, chất lượng
Cập nhật lúc 08:27, Thứ Tư, 18/11/2020 (GMT+7)
.

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2020, từ ngày 22 đến 27-12 tới, Sở Công thương sẽ tổ chức Hội chợ - Triển lãm khu vực miền Trung - Tây Nguyên - Đắk Lắk năm 2020. 

Hội chợ - Triển lãm lần này diễn ra tại khu đất trống thuộc phường Tân Lợi, đoạn giao nhau giữa các đường Nguyễn Tất Thành - Lê Thị Hồng Gấm - Trường Chinh - Trần Nhật Duật (TP. Buôn Ma Thuột), dự kiến có 250 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trong và ngoài tỉnh tham gia. Hàng hóa triển lãm, bày bán, giới thiệu tại Hội chợ - Triển lãm là sản phẩm thuộc các ngành: may mặc, hàng tiêu dùng, thực phẩm chế biến, hóa mỹ phẩm, thiết bị công nghệ, giống cấy trồng, thuốc bảo vệ thực vật, đồ thủ công mỹ nghệ…

Đây là những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Các đơn vị sản xuất và cung ứng là những đơn vị đã có thương hiệu, sản phẩm được xác nhận kiểm soát an toàn, được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường. Bên cạnh đó, Hội chợ - Triển lãm còn trưng bày, giới thiệu và cung ứng các sản phẩm vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất có chất lượng và giá trị ứng dụng cao của các doanh nghiệp, đơn vị uy tín trong nước. Hội chợ - Triển lãm là cơ hội để doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất gặp gỡ, xúc tiến thương mại và người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh có thêm nhiều lựa chọn tìm hiểu, mua sắm các sản phẩm do trong nước sản xuất với giá cả phải chăng.

Trong thời gian diễn ra Hội chợ - Triển lãm sẽ có các hoạt động khác như: hỗ trợ giao thương kết nối cung cầu, tạo điều kiện cho các hợp tác xã, cơ sở sản xuất tiếp cận với nhà phân phối; dùng thử sản phẩm, tư vấn tiêu dùng cho người dân; mua hàng khuyến mãi, giảm giá và chương trình văn nghệ hằng đêm phục vụ người dân địa phương.

Hội chợ - Triển lãm được tổ chức là dịp để người dân địa phương tiếp cận nhiều hơn với hàng Việt.
Hội chợ - Triển lãm được tổ chức là dịp để người dân địa phương tiếp cận nhiều hơn với hàng Việt.

Trên thực tế, trong một thời gian dài, hoạt động thương mại, xúc tiến, kết nối giao thương ở địa phương bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 thì việc tổ chức Hội chợ - Triển lãm khu vực miền Trung - Tây Nguyên - Đắk Lắk năm 2020 được kỳ vọng là hoạt động xúc tiến thương mại, nông nghiệp quan trọng. Từ hoạt động này sẽ thúc đẩy tăng cường kết nối chuỗi giá trị trong sản xuất, tiêu thụ hàng hóa giữa hợp tác xã, doanh nghiệp các địa phương với người tiêu dùng. Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về việc sử dụng các sản phẩm uy tín do trong nước sản xuất.

Theo Sở Công thương, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những doanh nghiệp, hợp tác xã uy tín, có sản phẩm chất lượng để thông qua kênh này quảng bá, tiếp thị và bán hàng hiệu quả, thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt trên địa bàn. Song song với đó, Ban tổ chức cũng đang phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị những điều kiện cần thiết, chu đáo để Hội chợ - Triển lãm diễn ra bảo đảm mục đích, ý nghĩa, mức độ lan tỏa rộng trong xã hội, góp phần quảng bá những sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của Đắk Lắk cũng như sản phẩm của các tỉnh trong khu vực đến người tiêu dùng.

Với ý nghĩa thiết thực, Hội chợ - Triển lãm lần này kỳ vọng sẽ tiếp tục đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng hóa an toàn, chất lượng, giá hợp lý; tìm hiểu thêm và nhận diện các thương hiệu Việt uy tín của người dân trên địa bàn. Đây cũng là dịp lý tưởng để những cơ sở sản xuất, hợp tác xã, doanh nghiệp có cơ hội đưa sản phẩm đặc trưng, đặc sản địa phương tiếp cận trực tiếp để thông tin, giới thiệu với người tiêu dùng. Đồng thời, Hội chợ - Triển lãm cũng kỳ vọng tạo chuyển biến về nhận thức của người dân trong việc lựa chọn, tìm hiểu, mua sắm các sản phẩm do trong nước sản xuất, có cái nhìn đầy đủ, tiếp tục tin dùng hàng nội; nâng cao ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp cung ứng đối với vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, cung ứng những sản phẩm chất lượng, an toàn đến tay người tiêu dùng.

Duy Khôi

 

,