Tập huấn dạy bơi cho giáo viên, hướng dẫn viên về phòng chống đuối nước trẻ em
Cập nhật lúc 15:37, Thứ Hai, 08/07/2019 (GMT+7)
.

Sáng 8-7, tại Trung tâm Văn hóa huyện Ea Kar, Ban điều phối Dự án phòng, chống đuối nước trẻ em tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn dạy bơi cho giáo viên, hướng dẫn viên về phòng, chống đuối nước trẻ em.

Tham dự lớp tập huấn có 20 học viên là giáo viên các trường tiểu học, THCS, cán bộ Văn hóa - Xã hội của 8 xã: Cư Ni, Ea Sô, Cư Huê, Ea Kmút, Cư Bông, Ea Đar, Cư Prông, Ea Păl. Trong thời gian 5 ngày, các học viên sẽ được hướng dẫn, phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em; hướng dẫn tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi và kỹ năng an toàn trong môi trường nước (cấp độ 1). Đồng thời, các học viên cũng sẽ trực tiếp tham gia thực hành phương pháp dạy trẻ em làm quen với nước; tổ chức dạy trẻ em bơi an toàn và kỹ năng an toàn trong môi trường nước; thực hành các phương pháp cứu đuối khi có đuối nước xảy ra...

Các đại biểu tham dự khai mạc lớp tập huấn. Ảnh: P.Thao
Các đại biểu tham dự khai mạc lớp tập huấn

Được biết, lớp tập huấn nói trên là một trong những hoạt động hỗ trợ của Dự án “Hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững về phòng, chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam” do Quỹ Từ thiện Bloomberg - Hoa Kỳ thông qua Tổ chức Vận động chính sách y tế toàn cầu tài trợ. Huyện Ea Kar là địa phương đầu tiên của tỉnh được hỗ trợ triển khai Dự án này.

Kim Oanh – Phạm Thao

,