Huyện Krông Bông: Các cơ sở kinh doanh vật tư y tế không còn khẩu trang y tế, chất khử khuẩn
Cập nhật lúc 16:49, Chủ Nhật, 23/02/2020 (GMT+7)
.

Từ ngày 13 đến 21-2, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Krông Bông đã tổ chức thanh, kiểm tra các cơ sở kinh doanh vật tư y tế nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực cung cấp vật tư y tế trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Trong 9 ngày, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã tiến hành kiểm tra 30 cơ sở kinh doanh thuốc, trang thiết bị vật tư y tế tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đoàn đã tập trung kiểm tra về thủ tục hành chính; hóa đơn nhập, bán hàng; việc niêm yết giá; chất lượng thuốc, trang thiết bị vật tư y tế, chất khử khuẩn, sát trùng. Qua công tác kiểm tra, các cơ sở kinh doanh đều chấp hành tốt các quy định về kinh doanh thuốc và trang thiết bị vật tư y tế, cung cấp đầy đủ các thủ tục hành chính và hóa đơn nhập hàng.

Đoàn
Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Krông Bông kiểm tra một cơ sở kinh doanh thuốc, trang thiết bị vật tư y tế trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các sơ sở kinh doanh thuốc và trang thiết bị vật tư y tế phải niêm yết giá theo quy định, đặc biệt là đối với các loại khẩu trang y tế, chất khử khuẩn, sát trùng; kịp thời hướng dẫn cho người dân khi đến mua thuốc mà có triệu chứng của dịch Covid-19 thì phải kịp thời đến các cơ sở y tế để được thăm, khám. Được biết, hiện tất cả các sơ sở kinh doanh trên địa bàn đều không còn các loại khẩu trang y tế, chất khử khuẩn, sát trùng dùng trong phòng chống dịch Covid-19.

Khả Lê

,