Cách ly 2 công dân nhập cảnh trái phép
Cập nhật lúc 13:14, Thứ Bảy, 08/08/2020 (GMT+7)
.
Sáng 8-8, Trung tá Nguyễn Thanh Tùng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ea H’leo (Bộ đội Biên phòng tỉnh) cho biết, đơn vị vừa phát hiện 2 công dân nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam và đã bàn giao cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định.
 
Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 17 giờ ngày 7-8, Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Ea H’leo trong lúc tuần tra bảo vệ đường biên giới thì phát hiện 2 công dân gồm: ông N.V.Đ (trú tại thôn 19, xã Ea Lê) và ông T.V.T (trú tại thôn 22, xã Ea Rốk, đều thuộc huyện Ea Súp) đang có hành vi nhập cảnh trái phép qua biên giới (từ Campuchia về Việt Nam).
 
1
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ea H'leo tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Qua kiểm tra, 2 đối tượng không xuất trình được các giấy tờ theo quy định, Tổ công tác đã tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, lập biên bản ban đầu. Đến 21 giờ cùng ngày, Đồn Biên phòng Ea H'leo đã bàn giao 2 công dân cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Ea Súp, tiến hành cách ly theo quy định; đồng thời, tiếp tục điều tra xác minh để xử lý theo quy định của pháp luật. 

1
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ea H'leo kiểm tra y tế đối với công dân nhập cảnh trái phép.
 
Trước đó, tháng 4-2020, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ea H’leo cũng đã phát hiện và bàn giao 1 công dân nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Ea Súp.
 
Ngọc Lân - Thế Hùng
,