Liên hoan nghệ thuật quần chúng huyện Krông Búk năm 2019
Cập nhật lúc 19:01, Thứ Sáu, 26/07/2019 (GMT+7)
.
Ngày 26-7, UBND huyện Krông Búk đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng lần thứ XX năm 2019.
 
Với chủ đề “Khắc ghi lời Bác”, liên hoan đã thu hút sự tham gia của hơn 160 diễn viên không chuyên đến từ các xã Ea Sin, Ea Ngai, Cư Pơng, Cư Né, Pơng Drang, Cư Kpô và Công an huyện Krông Búk.
 
Các đội đã trình diễn 32 tiết mục ca, múa, sân khấu với những nội dung: ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; tình yêu quê hương, đất nước, con người; tinh thần thi đua lao động sản xuất; niềm tin sâu sắc của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...
 
Tiết mục hòa tấu chiêng (Ching Knăr)
Tiết mục hòa tấu chiêng (Ching Knăr) " Đón khách" của đội nghệ thuật quần chúng xã Cư Né 

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho xã Pơng Drang; giải Nhì thuộc về xã Cư Né; xã Ea Sin đoạt giải Ba toàn đoàn; xã Cư Pơng và Công an huyện đoạt giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao 5 giải A, 7 giải B và 6 giải C cho 18 tiết mục xuất sắc tại Liên hoan lần này.

Tiết mục hát múa
Tiết mục hát múa "Ca ngợi Hồ Chủ tịch" của đội nghệ thuật quần chúng Công an huyện Krông Búk

Liên hoan nghệ thuật quần chúng huyện Krông Búk được tổ chức định kỳ 2 năm/lần nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng hoạt động nghệ thuật ở cơ sở; đồng thời đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ không chuyên, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Đây cũng là dịp để các đoàn giao lưu, học hỏi, trao đổi nghiệp vụ nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa, văn nghệ trên địa bàn, góp phần bảo tồn và phát huy nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Huyền Diệu

,