Tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật năm 2020
Cập nhật lúc 17:05, Thứ Sáu, 06/11/2020 (GMT+7)
.

Sáng ngày 6-11, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam 9-11" và Tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật (gọi tắt là Cuộc thi) năm 2020

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Năm 2012, Quốc hội đã thông qua Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật, lấy ngày 19-11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là dịp để tôn vinh Hiến pháp, pháp luật và giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho toàn xã hội.

sd
Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh phát biểu tại buổi lễ

Hằng năm, tỉnh Đắk Lắk đã triển khai nhiều nội dung hưởng ứng như: tổ chức thông tin, tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan đơn vị tự giác nêu cao ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật; tuyên truyền gương người tốt việc tốt trong xây dựng và bảo vệ pháp luật; tích cực cải cách hành chính…

sd
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020, UBND tỉnh đã phát động Cuộc thi tìm hiểu kiến thực pháp luật trực tuyến trên Website: http://thitimhieuphapluat.daklak.gov.vn.

Cuộc thi được tổ chức theo 2 đợt. Đợt 1: Thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng (từ ngày 23-6 đến 31-7-2020). Đợt 2: Thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về lao động (từ ngày 1-9 đến 30-9-2020).

Theo đó, toàn tỉnh đã có 5.060 lượt người đăng ký tài khoản tham gia thi với 7.884 lượt (quy định của Thể lệ cuộc thi là mỗi người đăng ký được thi tối đa 3 lượt). Nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương có số người đăng ký tham gia thi đông như: Sở Giáo dục và Đào tạo; Trường Đại học Tây Nguyên; Công an tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; huyện Krông Pắc; TP. Buôn Ma Thuột… Đối tượng đăng ký tham gia thi nhiều nhất là học sinh, sinh viên, tiếp đến là công chức, viên chức, người lao động…

sd
Các thí sinh đạt giải được nhận hoa và Giấy chứng nhận

Kết quả, Ban tổ chức Cuộc thi đã trao chứng nhận 32 giải thưởng cho cá nhân tham gia thi có câu trả lời đúng nhiều nhất và thời gian trả lời nhanh nhất; trao 5 giải tập thể cho các cơ quan, đơn vị có kết quả triển khai, hưởng ứng Cuộc thi tốt nhất.

Cụ thể: Đối với các cá nhân có 20 giải Khuyến khích, 6 giải Ba, 4 giải Nhì; thí sinh Ngô Thị Anh Thư (lớp 11A1, Trường THPT Buôn Ma Thuột) và Lê Bảo Trân (lớp Y khoa K17A3, Trường Đại học Tây Nguyên đoạt giải Nhất.

Về tập thể, UBND huyện Krông Pắc và UBND huyện Krông Bông đoạt giải Nhì; Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Tây Nguyên và UBND TP. Buôn Ma Thuột đoạt giải Ba (không có giải Nhất).

sd
Ban tổ chức Cuộc thi trao thưởng cho 2 thí sinh đoạt giải Nhất

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh lưu ý: Để thực hiện hiệu quả Ngày Pháp luật Việt Nam những năm tiếp theo, các sở, ban, ngành, đoàn thể và cấp ủy, chính quyền địa phương cần phải xác định đây là việc làm hằng ngày, thường xuyên của từng cơ quan, đơn vị, cá nhân; cán bộ, công chức, viên chức phải luôn gương mẫu tuân thủ, chấp hành pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ, tích cực chủ động học tập, tìm hiểu và nắm vững pháp luật, từ đó vận động nhân dân chấp hành; tăng cường thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực thi hành công vụ, xử lý nghiêm những hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, vi phạm pháp luật…

Lê Thành

,