Multimedia Đọc Báo in

Đoàn công tác số 4 của UBND tỉnh làm việc với huyện Ea Kar và Krông Pak

20:06, 13/06/2013
Ngày 13-6, đoàn công tác số 4 của UBND tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hiếu làm trưởng đoàn đã làm việc về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng và công tác thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013 tại 2 huyện Ea Kar và Krông Pak.
 
Trong 6 tháng đấu năm, huyện Ea Kar đã cơ bản đạt được những chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, cụ thể: vụ đông xuân 2012 – 2013, toàn huyện gieo trồng 5.642 ha cây trồng các loại (đạt 123% kế hoạch), sản lượng lương thực 20.580 tấn; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt gần 450 tỷ đồng (bằng 55% kế hoạch cả năm); tổng mức bán lẻ và lưu chuyển hàng hoá trên địa bàn đạt gần 1.400 tỷ đồng; thu ngân sách ước đạt hơn 37 tỷ đồng; các lĩnh vực y tế giáo dục, văn hoá và các chính sách xã hội được quan tâm; công tác bảo đảm an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội có bước củng cố… Những tháng cuối năm, nhiệm vụ trọng tâm của huyện Ea Kar là chủ động phòng chống và giảm nhẹ thiên tai để sản xuất vụ hè thu thắng lợi; tiếp tục khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ để tăng nguồn thu ngân sách; tăng cường công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, giữ vững trật tự, an ninh… Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Hiếu ghi nhận những kết quả của huyện trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo, huyện cần tiếp tục phấn đấu để đạt được những chỉ tiêu về kinh tế - xã hội trong 6 tháng cuối năm, trong đó lưu ý một số việc như: chuẩn bị thật tốt cho năm học mới 2013 – 2014 sắp tới; trong điều kiện khó khăn về vốn, cần rà soát các công trình xây dựng cơ bản thật sự cấp bách để làm trước; tăng cường công tác phòng chống tội phạm, hạn chế tai nạn giao thông…

 

Quang cảnh buổi làm việc tại huyện Ea Kar
Quang cảnh buổi làm việc tại huyện Ea Kar
 
Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng từ đầu năm 2013 đến nay, nhìn chung tình hình kinh tế - xã hội huyện Krông Pak vẫn có bước phát triển, trong đó đáng ghi nhận là  đến trung tuần tháng 6, toàn huyện đã gieo trồng được 16.872 ha cây trồng vụ Hè Thu, đạt 95,54% kế hoạch; công tác phòng chống dịch bệnh ở gia súc được triển khai quyết liệt và hiệu quả; lĩnh vực văn hoá, xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội bảo đảm; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác quản lý Nhà nước, quản lý xã hội đi vào kỷ cương… Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những hạn chế như: sản xuất nông nghiệp có tăng nhưng thiếu bền vững; công tác thu ngân sách đạt thấp so với kế hoạch được giao; tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới còn chậm; tình hình an ninh trật tự tiềm ẩn nhiều phức tạp. Để hoàn thành kế hoạch 6 tháng cuối năm, địa phương đã kiến nghị với UBND tỉnh phân bổ kinh phí đầu tư cho 3 xã điểm Nông thôn mới của huyện; cho chủ trương về việc chỉ định thầu đo đạc bản đồ làm cơ sở cho việc giải phóng mặt bằng công trình kênh mương Krông Buk hạ; xem xét chủ trương để huyện cấp phép khai thác khoáng sản và hỗ trợ một phần kinh phí để triển khai Nghị định 42/2012/NĐ-CP để việc hỗ trợ người trồng lúa nước…

 

Dù gặp hạn nặng nhưng vụ đông xuân 2012 - 2013 ở huyện Krông Pak vẫn đật sản lượng cao
Thu hoạch lúa vụ Đông Xuân ở huyện Krông Pak

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Hiếu đã chia sẻ những khó khăn với huyện trong thời gian qua do thời tiết diễn biến phức tạp; đồng thời chỉ đạo những tháng cuối năm, địa phương cần quan tâm hơn nữa đến công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, bảo đảm an toàn hồ đập trong mùa mưa; đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng Nông thôn mới; đồng thời huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để tăng cường việc chống thất thu thuế, xử lý nợ đọng…

Minh Thông

 
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.