Thành ủy Buôn Ma Thuột: Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền
Cập nhật lúc 08:47, Thứ Ba, 07/08/2018 (GMT+7)
.

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền miệng (TTM) và hoạt động báo cáo viên (BCV) của Thành ủy Buôn Ma Thuột đã đạt những kết quả tích cực. Lực lượng làm công tác TTM được tăng cường cả về số lượng và chất lượng, trở thành lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Khắc Long, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết,   Đảng bộ thành phố luôn coi trọng và phát huy vai trò của công tác tuyên truyền nhằm đưa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống. Đội ngũ BCV, tuyên truyền viên của Thành ủy thường xuyên được củng cố, kiện toàn cả về số lượng và chất lượng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị đáp ứng yêu cầu đề ra. Thành ủy Buôn Ma Thuột hiện có 2 BCV Tỉnh ủy, 30 BCV Thành ủy, 238 tuyên truyền viên ở cơ sở và 66 BCV pháp luật.

Đối với cấp cơ sở, đội ngũ BCV, tuyên truyền viên được đảng ủy các phường, xã tập trung rà soát, kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động; trong đó, xác định mỗi đồng chí cấp ủy, bí thư chi bộ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ và trưởng đoàn thể cơ sở là một BCV, tuyên truyền viên. Ngoài việc tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; thông tin về tình hình thời sự trong nước, quốc tế, các chuyên đề về kinh tế, xã hội, BCV thường xuyên bám sát địa bàn, nắm bắt dư luận xã hội, những vấn đề mới, “nóng”, “nhạy cảm” để định hướng tư tưởng; kịp thời phản bác các loại thông tin trái chiều, xuyên tạc, kích động bè phái gây mất đoàn kết.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Buôn Ma Thuột Nguyễn Khắc Long trao giải cho các thí sinh dự Hội thi  “Giảng viên lý luận chính trị giỏi”.
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Buôn Ma Thuột Nguyễn Khắc Long trao giải cho các thí sinh dự Hội thi “Giảng viên lý luận chính trị giỏi”.

Hằng năm, toàn thành phố tổ chức trên 100 hội nghị thông tin thời sự, quán triệt, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương của tỉnh và thành phố với khoảng 25.000 lượt người tham dự. Để định hướng công tác tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã tham mưu tổ chức 10 hội nghị BCV Thành ủy cho gần 1.000 lượt BCV, tuyên truyền viên tham dự. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thành ủy cũng thường xuyên tổ chức hội thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi”, hội thi “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức Hội thi “Giảng viên lý luận chính trị giỏi”,  qua đó tạo điều kiện để đội ngũ BCV, tuyên truyền viên, cán bộ, đảng viên trao đổi, học tập kinh nghiệm và nâng cao nghiệp vụ công tác tuyên truyền miệng.

Hội thi “Tìm hiểu và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” cho các chi bộ đảng trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột là dịp để đội ngũ BCV, tuyên truyền viên cơ sở tìm hiểu, học hỏi, nâng cao kỹ năng đối thoại, tuyên truyền với nhân dân.
Hội thi “Tìm hiểu và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” cho các chi bộ đảng trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột là dịp để đội ngũ BCV, tuyên truyền viên cơ sở tìm hiểu, học hỏi, nâng cao kỹ năng đối thoại, tuyên truyền với nhân dân.

Vấn đề trọng tâm được đặt ra trong công tác tuyên truyền, nâng cao hiểu biết của người dân, định hướng dư luận xã hội, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân cũng được chú trọng. Ban Tuyên giáo Thành ủy thường xuyên phối hợp với các ngành tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân. Định kỳ 6 tháng 1 lần tổ chức đối thoại trực tiếp với công dân, các đồng chí Thành ủy viên phải làm việc với cơ sở được phân công ít nhất 1 lần/quý để nắm bắt tình hình và giải quyết nhiệm vụ vướng mắc thuộc thẩm quyền của mình, tuyệt đối không để phát sinh tình trạng khiếu kiện đông người. Nhờ vậy, trong thời gian qua tình trạng khiếu kiện đông người thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ sở và thành phố không còn tái diễn. 

Hồng Chuyên

,