Kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa IX
Lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu
Cập nhật lúc 15:17, Thứ Tư, 05/12/2018 (GMT+7)
.
Trong khuôn khổ Kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Y Biêr Niê, sáng 5-12, các đại biểu tiếp tục xem xét, đánh giá các đề án, tờ trình và tiến hành thảo luận tại tổ, lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND bầu.
 
Các đại biểu thảo luận tại tổ. Ảnh: H.Gia
Các đại biểu thảo luận tại tổ. Ảnh: H.Gia
 
Các đề án, tờ trình được xem xét tại phiên làm việc gồm: Đề nghị bãi bỏ Nghị quyết số 95/2013/NQ-HĐND ngày 19-7-2013 của HĐND tỉnh về trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020; quy định mức đóng góp, chế độ miễn giảm đối với người cai nghiện ma túy bắt buộc tại cộng đồng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk; đề nghị sửa đổi, bổ sung Khoản 1 Điều 1 Nghị quyết số 146/2014/NQ-HĐND ngày 13-12-2014 của HĐND tỉnh về sửa đổi, bổ sung một số khoản tại Điều 1 Nghị quyết số 33/2010/NQ-HĐND ngày 10-12-2010 của HĐND tỉnh về quy định chức danh, số lượng, hệ số phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn, buôn, tổ dân phố và sinh hoạt phí đối với một số chức danh cán bộ cơ sở; phương án biên chế công chức năm 2019... cùng một số đề án, tờ trình quan trọng khác.
 
Đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Ảnh: H.Gia
Đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Ảnh: H.Gia
 
Tại phiên làm việc, các đại biểu đã thảo luận tại tổ với nhiều ý kiến đóng góp vào các nội dung về lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu; đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; những hạn chế, tồn tại trong công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, thu – chi ngân sách; kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2019. Các vấn đề như tiếp tục cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính; tập trung các nguồn lực trong giảm nghèo bền vững; phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao... cũng là những nội dung được nhiều đại biểu quan tâm thảo luận.
 
Phiên làm việc cũng đã tổ chức bỏ phiếu tín nhiệm đối với 28 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu.
 
* Chiều nay (5-12), Kỳ họp sẽ thông qua kết quả kiểm phiếu lấy phiếu tín nhiệm; tiến hành phiên giám sát chuyên đề về tình hình đầu tư công trên địa bàn tỉnh; chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề đại biểu HĐND tỉnh và cử tri quan tâm.
 
Lan Anh
 
,