Multimedia Đọc Báo in

Tuyên truyền pháp luật phòng cháy chữa cháy trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột

11:22, 04/10/2021

Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an TP. Buôn Ma Thuột) đang tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Theo đó, Đội tiến hành phát 4.000 tờ rơi cho một số hộ dân, chủ những cơ sở sản xuất, kinh doanh có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao; kết hợp lồng ghép hướng dẫn một số biện pháp phòng cháy, cách xử lý tình huống cháy nổ ban đầu do rò rỉ khí gas, sự cố điện; hướng dẫn những kỹ năng thoát nạn ở nhà cao tầng, chợ trung tâm; khuyến cao người dân thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị điện sinh hoạt trong gia đình và trang bị bình chữa cháy mini đề phòng khi hỏa hoạn xảy ra.

Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phát tờ rơi, tuyên truyền phòng cháy chữa cháy tại một salon tóc trên địa bàn thành phố.
Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phát tờ rơi, tuyên truyền phòng cháy chữa cháy tại một salon tóc trên địa bàn thành phố.

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm, hưởng ứng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (4-10-1961 – 4-10-2021) và 20 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (4-10-2001 - 4-10-2021), qua đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân đối với công tác phòng cháy chữa cháy, nhất là trong bối cảnh tình hình cháy nổ trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột diễn biến phức tạp như hiện nay.

Được biết từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột đã xảy ra 11 vụ cháy, tổng thiệt hại về tài sản là hơn 1,7 tỷ đồng; so với cùng kỳ năm trước tăng 4 vụ và tăng gần 1 tỷ đồng.

Đăng Triều - Mỹ Lý

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.