Gặp mặt đại biểu tham dự Diễn đàn trẻ em năm 2019
Cập nhật lúc 16:32, Thứ Bảy, 06/07/2019 (GMT+7)
.
Chiều 5-7, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi gặp mặt các đại biểu tham dự Diễn đàn trẻ em năm 2019.
 
Tham dự chương trình có Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Y Khút Niê; đại diện các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh và 80 đại biểu thiếu nhi của 15 huyện, thị xã, thành phố, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, Cơ sở Bảo trợ xã hội Chùa Bửu Thắng II.
 
Các đại biểu tham dự chương trình gặp mặt
Các đại biểu tham dự chương trình gặp mặt
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe báo cáo về tình hình trẻ em và các vấn đề liên quan đến trẻ em trên địa bàn tỉnh. Đắk Lắk hiện có hơn 509.000 trẻ em từ 0 đến dưới 16 tuổi, trong đó có hơn 5.700 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong những năm qua, các cấp, ngành luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em được phát triển về mọi mặt. Toàn tỉnh hiện có hơn 4.100 câu lạc bộ, đội, nhóm sở thích với trên 83.800 trẻ em tham gia. Từ đầu năm 2019 đến nay, thông qua các chương trình, hoạt động các đơn vị đã tổ chức thăm, tặng gần 40.500 suất quà, hơn 2.300 suất học bổng, 1.691 xe đạp cho thiếu nhi; xây dựng 25 công trình măng non khu vui chơi cho thiếu nhi với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.
 
Phó
Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Y Khút Niê phát biểu tại chương trình
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Y Khút Niê đã ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà thiếu nhi tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời bày tỏ mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể các tổ chức xã hội quan tâm hơn nữa đến công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để các cháu được học tập, rèn luyện và tham gia nhiều chương trình, hoạt động, các sân chơi bổ ích, lành mạnh.
 
 Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho thiếu nhi tham dự chương trình
Đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho thiếu nhi tham dự chương trình
Nhân dịp này, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tặng 80 phần quà cho đại biểu thiếu nhi và 32 suất quà cho đại biểu phụ trách về tham dự chương trình.
 
Vân Anh
 
 
 
,