Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập
Cập nhật lúc 18:04, Thứ Sáu, 22/01/2021 (GMT+7)
.
Ngày 22-1, Ban Chỉ đạo Đề án Xây dựng xã hội học tập (XHHT) tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Quyết định số 89/QĐ-TTg, ngày 9-1-2013 về phê duyệt Đề án Xây dựng XHHT giai đoạn 2012 – 2020 và Quyết định số 281/QĐ-TTg, ngày 20-2-2014 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh.
 
Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan.
 
Đại biểu tham dự hội nghị.
Đại biểu tham dự hội nghị.
 
Sau thời gian thực hiện các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và các hoạt động của Đề án, phong trào xây dựng XHHT của tỉnh đã có những chuyển biến mạnh mẽ, hiệu quả hoạt động được nâng cao.
 
Đến nay, tỉnh Đắk Lắk đạt và duy trì được chuẩn quốc gia về phổ cập mầm non 5 tuổi, công tác phổ cập giáo dục tiểu học, THCS và chống mù chữ ngày càng được củng cố. Mạng lưới các cơ sở giáo dục, trung tâm ngoại ngữ, tin học được mở rộng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy được tăng cường đầu tư phù hợp. 
 
thừa ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hà Ngọc Đào đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp khuyến học tặng Phó Chủ tịch UBND tỉnh HYim Kđoh.
Thừa ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hà Ngọc Đào trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp khuyến học tặng Phó Chủ tịch UBND tỉnh H'Yim Kđoh.
 
Công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề được đẩy mạnh. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, truy cập Internet miễn phí cho người dân tiếp cận thông tin tri thức phục vụ nhu cầu học tập, nâng cao hiểu biết đạt hiệu quả cao… Qua đó đã góp phần to lớn trong việc nâng cao dân trí của tỉnh nói riêng và sự nghiệp giáo dục cả nước nói chung.
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới: Tiếp tục củng cố, phát triển mạng lưới các cơ sở giáo dục; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá trong các nhà trường; đẩy mạnh hình thức học trực tuyến; tăng cường cơ sở vật chất, đặc biệt là hạ tầng công nghệ thông tin trong các cơ sở giáo dục; triển khai các biện pháp hỗ trợ người học nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập suốt đời…
 
Đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT trao Giấy khen của Sở GD-ĐT tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án xây dựng xã hội học tập.
 Lãnh đạo Sở GD-ĐT trao Giấy khen tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện trong thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh đề nghị, sau hội nghị này, ngành GD-ĐT, Hội Khuyến học, các địa phương tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế; áp dụng những biện pháp, giải pháp phù hợp với tính chất, đặc thù của ngành, địa phương, đơn vị để triển khai thực hiện. Đồng thời tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước; phát huy vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội, xã hội nghề nghiệp và tổ chức xã hội để góp phần không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động khuyến học, khuyến tài, học tập suốt đời và xây dựng XHHT…
 
Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hà Ngọc Đào trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp khuyến học tặng Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh (đại diện cho 43 cá nhân đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của tỉnh được trao tặng Kỷ niệm chương trong đợt này). Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, UBND tỉnh tặng Bằng khen; Sở GD-ĐT, Hội Khuyến học tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg và Quyết định 89/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
 
Lan Anh
 
,