Phát hiện 804 cơ sở vi phạm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
Cập nhật lúc 15:46, Thứ Ba, 05/06/2018 (GMT+7)
.

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, toàn tỉnh đã thành lập 203 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm từ tỉnh đến cơ sở.

Các đoàn đã kiểm tra tại 3.239 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn. Qua đó phát hiện 804 cơ sở vi phạm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, chiếm tỷ lệ 24,8%. Các cơ sở vi phạm đã bị xử lý bằng hình thức nhắc nhở, cảnh cáo và phạt tiền với tổng số tiền phạt trên 193 triệu đồng.

Thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh lấy
Thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh niêm phong mẫu rượu của một cơ sở sản xuất trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột để gửi đi kiểm nghiệm. 

Theo báo cáo của ngành chức năng, các lỗi vi phạm tại những cơ sở nói trên gồm: vi phạm về điều kiện con người (người lao động chưa khám sức khỏe định kỳ, chưa có xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm và thực hành vệ sinh cá nhân); điều kiện trang thiết bị và dụng cụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm; vi phạm quy định về công bố sản phẩm trước khi lưu thông trên thị trường... Đặc biệt, một số cơ sở chưa mạnh dạn đầu tư máy móc, thiết bị bảo đảm an toàn thực phẩm, nhất là các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ quy mô hộ gia đình.

Kim Oanh

 

,