Thư kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ gây ra
Cập nhật lúc 06:36, Thứ Năm, 22/10/2020 (GMT+7)
.

Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 5 và 6, các tỉnh miền Trung Trung bộ và Tây Nguyên, trong đó có 5 tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất là Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình và Hà Tĩnh.

 

Mực nước đỉnh lũ ở một số nơi đã vượt mức lũ lịch sử. Mưa lũ làm nhiều người chết và mất tích; gần 150.000 ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng. Gần 4.500 ha lúa, hoa màu bị ngập, vùi lấp; hơn 2.100 ha thủy sản bị thiệt hại; hơn 151.000 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều nơi đang bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập. Tại Đắk Lắk, mưa lũ làm ngập úng nhiều diện tích cây trồng, sạt lở nhiều đoạn đường giao thông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của nhân dân một số huyện trong tỉnh.

Dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể, nhân dân, lực lượng vũ trang, công nhân, viên chức, lao động ở các địa phương và đã đang dốc lòng, dồn sức khắc phục hậu quả của mưa lũ.

Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt, đang rất cần sự quan tâm, cứu trợ từ các cấp, các ngành và toàn xã hội. Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “nhường cơm sẻ áo” cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong tỉnh, hãy dành tình cảm cho đồng bào vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra bằng sự giúp đỡ thiết thực về vật chất, tinh thần để góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống nhân dân của các tỉnh miền Trung, cũng như các địa phương trong tỉnh.

Mọi sự đóng góp xin gửi về cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk số 07 đường Nguyễn Tất Thành, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk hoặc chuyển vào tên tài khoản: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk (Quỹ cứu trợ) số tài khoản: 3751.0.9035934.00000; Mã số QHNS: 9035936, tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Đắk Lắk.

ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH ĐẮK LẮK

 

,