Multimedia Đọc Báo in

Mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

17:18, 07/12/2018

Để thực hiện tốt công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh lên kế hoạch tiến hành đợt tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm góp phần bảo vệ người tiêu dùng mua sắm tết.

 Theo đó, các đội QLTT trực thuộc tập trung kiểm tra việc buôn bán, vận chuyển các mặt hàng tiêu dùng nhiều trong dịp tết như quần áo, giày dép, mũ nón, băng đĩa nhạc, xăng dầu, khí hóa lỏng, thực phẩm..; các biểu hiện của hành vi đầu cơ găm hàng, tăng giá trái pháp luật, kiểm tra thực hiện việc đo lường hàng hóa, tem kiểm định đối với các phương tiện đo phải kiểm định như cân đồng hồ, cân điện tử tại các địa điểm kinh doanh cố định, chợ dân sinh… Công tác kiểm tra được chú trọng vào các nội dung như  nguồn gốc xuất xứ hàng hóa; giấy chứng nhận đăng ký, đủ điều kiện kinh doanh, giấy phép bán lẻ; vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm; niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; công bố chất lượng hàng hóa. Những khu vực chợ đầu mối, siêu thị, kho chứa hàng, các cơ sở sản xuất, phân phối lớn… sẽ được tập trung kiểm tra trong dịp này.

Kiểm soát viên Đội Quản lý thị trường (thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh) đang kiểm tra hàng hóa
Kiểm soát viên Đội Quản lý thị trường số 4 (thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh) đang kiểm tra xe chở hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

 Bên cạnh đó, tổ chức tuyên truyền, vận động hộ kinh doanh và người dân tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp này được thực hiện liên tục từ ngày 10-12- 2018 đến hết ngày 22-2-2019.

Đỗ Lan

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.