Mưa lớn gây sạt lở Quốc lộ 27
Do ảnh hưởng của bão Ragasa, tuyến Quốc lộ 27 đoạn qua xã Liên Sơn Lắk và xã Đắk Phơi bị sạt lở, gây nguy hiểm cho người và các phương tiện lưu thông.
Cụ thể, tại xã Liên Sơn Lắk, một tảng đá lớn rơi xuống lòng đường tại khu vực buôn Dơng Guôl. Đây là đoạn đèo dốc, đường quanh co và tầm nhìn hạn chế, nếu mưa tiếp tục kéo dài, nguy cơ đá từ đèo lăn xuống đường rất cao.
![]() |
| Công an xã Liên Sơn Lắk dăng dây cảnh báo người dân và phương tiện khi lưu thông qua vị trí sạt lở. |
Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại xã Đắk Phơi. Ghi nhận tại buôn Kdiê 1 cho thấy, tuyến đường bị sạt lở ở hai vị trí là Km57+570 và Km59+000. Một lượng lớn đất đá đã tràn xuống đường, cùng với nhiều cây cối bị gãy đổ, gây ách tắc và cản trở giao thông.
![]() |
| Cây cối và đất đá đổ xuống Quốc lộ 27 đoạn qua địa bàn xã Đắk Phơi. |
Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã nhanh chóng cử lực lượng có mặt tại hiện trường để đánh giá tình hình; đồng thời triển khai dọn dẹp khẩn cấp, tiến hành căng dây và đặt biển báo nguy hiểm nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại các khu vực này.
Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân và các phương tiện hạn chế đi lại qua đoạn đường sạt lở, tuân thủ các chỉ dẫn của lực lượng chức năng để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
Hoàng Tuyết































Ý kiến bạn đọc