Có 42 mẫu tham dự Vòng sơ kết Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2019
Ban Tổ chức Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2019 – Vietnam specialty Coffee competition 2019 cho biết, Vòng sơ kết Cuộc thi có 42 mẫu cà phê tham dự.
Cụ thể gồm 34 mẫu cà phê Robusta, 8 mẫu cà phê Arabica của 31 đơn vị đến từ các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng, các tỉnh phía Bắc, TP. Hồ Chí Minh.
Các giám khảo thực hiện phần ngửi hương cà phê và... |
Vòng sơ kết Cuộc thi do ông Lê Trung Hưng, Văn phòng đại diện Interkom tại Việt Nam làm Trưởng Ban giám khảo. Ban giám khảo chia làm 2 tiểu ban: Tiểu ban giám khảo thử nếm cà phê Robusta (4 người); Tiểu ban giám khảo thử nếm cà phê Arabica (4 người). Ngoài ra còn có nhóm hỗ trợ gồm 6 người phụ trách công tác lấy mẫu, rang, chuẩn bị mẫu cho các giám khảo thử nếm…
nếm các mẫu cà phê tại Cuộc thi |
Quy trình, thủ tục và tiêu chí đánh giá mẫu dự thi thực hiện theo Điều 14 của Quy chế Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2019 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 3304/QĐ-UBND, ngày 5-12-2018. Cụ thể là đánh giá chất lượng vật lý cà phê nhân thông qua cách tính lỗi Grading Book; đánh giá chất lượng thử nếm theo Cupping Protocols của Tổ chức cà phê đặc sản quốc tế - Specialty Coffee Association (SCA).
Vòng sơ kết Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2019 diễn ra từ ngày 25 đến 28-2-2019 nhằm lựa chọn các mẫu cà phê đạt từ 80 điểm trở lên tham dự Vòng chung kết diễn ra vào đầu tháng 3-2019.
Thanh Hường
Ý kiến bạn đọc