Multimedia Đọc Báo in

Iran bắt đầu tổ chức bầu cử quốc hội

21:55, 03/03/2012

Sáng 2-3, Iran đã bắt đầu tiến hành bầu cử quốc hội. 48 triệu cử tri bỏ phiếu lựa chọn các ứng cử viên cho 290 ghế trong quốc hội nước này.

Lãnh đạo tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei đã thực hiện quyền bỏ phiếu của mình ngay sau khi cuộc bầu cử bắt đầu và kêu gọi người dân tham gia tích cực trong cuộc bầu cử.
Danh sách các ứng cử viên tham tranh cử trong cuộc bầu cử Quốc hội vào ngày 2-3 được phổ biến công khai tại thủ đô Teheran. Ảnh: Internet
Danh sách các ứng cử viên tham tranh cử trong cuộc bầu cử Quốc hội vào ngày 2-3 được phổ biến công khai tại thủ đô Teheran. Ảnh: Internet
Cuộc bầu cử Quốc hội Iran diễn ra trong bối cảnh lệnh trừng phạt về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Iran từ các nước phương Tây đang ngày càng gia tăng. 
 
Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Iran Mostafa Mohammad-Najjar, trước những áp lực đó, việc người dân tham gia bỏ phiếu là điều rất quan trọng. Đây là dịp để người thể hiện lòng yêu nước và quyết tâm bảo vệ đất nước Hồi giáo.
 
Giang Nam
(Nguồn: Xinhua)

Ý kiến bạn đọc


(Video) Đắk Lắk – Phú Yên: Chủ động chuẩn bị cho việc sáp nhập tỉnh
Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về sắp xếp đơn vị hành chính, Đắk Lắk và Phú Yên đang tiến hành công tác chuẩn bị cho việc sáp nhập tỉnh. Hội nghị giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy hai tỉnh được tổ chức tại Buôn Ma Thuột vào chiều 18/4 là một dấu mốc quan trọng trong quá trình này.