Sữa ngoại bị đẩy giá trước khi vào Việt Nam
Ông Nguyễn Tiến Thỏa, cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), cho biết: tại cuộc họp mới đây của Bộ Tài chính để tìm biện pháp “trị bệnh” giá sữa tăng cao, Cục Quản lý giá cho rằng giá sữa bột nhập khẩu tăng cao là do bị đẩy giá trước khi nhập vào Việt Nam.
Ông Thỏa cho biết thêm: chỉ khi nhập vào thị trường trong nước thì chúng ta mới quản lý, giám sát được qua các chi phí đầu vào, như chi phí quảng cáo, vận chuyển… Theo Bộ Tài chính, giải pháp đặt ra là cần phải điều tra tại sao cùng một mặt hàng sữa, bán cho thị trường Việt Nam với giá 1 đồng mà bán cho một số thị trường khác lại thấp hơn. Để có cơ sở phân tích, đánh giá giá sữa gốc tại nước sở tại trước khi Việt Nam nhập khẩu, Bộ Tài chính đã có văn bản đề nghị Bộ Công thương, Bộ Ngoại giao phối hợp làm rõ.
ảnh minh họa |
Theo Tuổi trẻ
Ý kiến bạn đọc