Sản lượng nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh 9 tháng đầu năm đạt 11.900 tấn, tăng 30% so với cùng kỳ
Năm 2011, diện tích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh tăng mạnh cả về lượng và chất theo hướng giảm dần diện tích nuôi trồng thủy sản quảng canh, quảng canh cải tiến, tăng diện tích nuôi trồng thủy sản theo hướng thâm canh và bán thâm canh. Trong 9 tháng đầu năm 2011, diện tích mặt nước đưa vào nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh là 9.450 ha, đạt 94,5% KH, tăng 40% so với cùng kỳ. Đặc biệt, diện tích nuôi trồng thủy sản thâm canh cá rô phi tăng cao, đây là một hướng đột phá tiến tới năm 2015 cá rô phi nuôi trên địa bàn tỉnh có thể tham gia thị trường phi lê xuất khẩu. Trong 9 tháng, sản lượng nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh đạt 11.900 tấn, tăng 30% so với cùng kỳ. Trong đó, sản lượng cá rô phi 300 tấn, thủy đặc sản 70 tấn, cá nước lạnh 7 tấn, còn lại là sản lượng cá truyền thống. Năng suất trung bình đạt 1,2 đến 1,5 tấn/ha; đáng kể là năng suất cá rô phi đạt 20 tấn/ha.
Ý kiến bạn đọc