Multimedia Đọc Báo in

Nhiều mặt hàng có cơ hội xuất khẩu sang Nhật

21:28, 11/10/2011

Theo số liệu thống kê của Tổ chức Xúc tiến và Hỗ trợ quan hệ mậu dịch của Nhật Bản (JETRO), hàng năm, Nhật Bản nhập khoảng 70% hàng nông sản, trong đó có bắp, đậu nành, những nông sản đã chế biến và trái cây; tiếp đến là thủy sản chiếm 20%, trong đó tôm là mặt hàng chủ lực.

Nhật Bản nhập khoảng 70% hàng nông sản, trong đó có bắp, đậu nành, những nông sản đã chế biến và trái cây; tiếp đến là thủy sản chiếm 20%, trong đó tôm là mặt hàng chủ lực.
Ảnh minh họa
Hiện nay, các nhà sản xuất Việt Nam đã tạo ra được nhiều sản phẩm có giá trị gia tăng là tôm lăn bột chiên, tôm chẻ đôi được chế biến với món shusi. Tuy nhiên, gần đây các mặt hàng như bạch tuộc và các loại cá bống, cá dẹt và cá bơn bị giảm sản lượng do định giá chậm và sản lượng thu hoạch ít. Người Nhật thích dùng những thực phẩm an toàn, ngon tự nhiên. Các công ty nhập khẩu Nhật Bản muốn các nhà cung cấp Việt Nam báo giá nhanh, tuân thủ thời gian giao hàng.
G.T ( Theo Thanhtra)

Ý kiến bạn đọc