Multimedia Đọc Báo in

Trung tâm Giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột: Thực hiện giao dịch giao ngay gần 1.000 tấn cà phê

15:31, 20/12/2011

Với 9 thành viên mới kết nạp trong năm 2011, đến nay Trung tâm Giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột (BCEC) đã có 74 thành viên, gồm 22 thành viên kinh doanh, 3 thành viên môi giới và 49 thành viên đăng ký bán.

Trung tâm thường xuyên tổ chức gặp gỡ và trao đổi thông tin với các thành viên, khách hàng tại các vùng trồng cà phê trọng điểm trong và ngoài tỉnh; cuối tháng 11 vừa qua đã tổ chức hội thảo dành cho nông dân để phổ biến giao dịch cà phê giao ngay, chuẩn bị cho mùa vụ mới.

Giao dịch trực tuyến tại BCEC
Giao dịch trực tuyến tại BCEC

Trong năm, Trung tâm đã tiếp nhận 10 lượt thành viên đăng ký gửi cà phê vào kho và cấp 30 chứng thư với số lượng gần 80 tấn, xuất kho cho các giao dịch thỏa thuận thành viên  hơn 73 tấn. Đối với giao dịch giao ngay, tính từ niên vụ 2009-2010 đến nay, số lượng cà phê được mang đến Trung tâm thực hiện ký gửi, giao dịch khoảng 1.000 tấn; còn giao dịch kỳ hạn chủ yếu do các thành viên môi giới giao dịch, khớp lệnh với nhau nhằm tạo thị trường ban đầu và khuyến khích thị trường phát triển.

H.H
 


Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Sáng mãi tinh thần Đồng khởi Hòa Thịnh
Từ ngọn lửa đồng khởi bùng lên cách đây 65 năm, một mạch nguồn tinh thần bền bỉ đã được hun đúc. Trải qua chiến tranh, biến động thời cuộc và đợt mưa lũ lịch sử, mạch nguồn ấy vẫn âm thầm lan tỏa, trở thành sức bật kiên cường để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Thịnh hôm nay vững vàng đổi mới, tái thiết sau thiên tai, hướng tới phát triển bền vững.