Multimedia Đọc Báo in

Đồng loạt ra quân thanh, kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm

18:17, 21/04/2010
Thực hiện Quyết định số 930/QĐ-UBND tỉnh Dak Lak, từ ngày 20-4, 4 Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của tỉnh gồm các đơn vị: Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công Nghệ, Giáo dục và Công an tỉnh… đã đồng loạt ra quân thanh, kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Kiểm tra dụng cụ và khu vực chế biến thực phẩm tại Nhà hàng Thắng Lợi
Kiểm tra khu vực chế biến thực phẩm tại Nhà hàng Thắng Lợi
Trong ngày đầu ra quân tại TP. Buôn Ma Thuột, các Đoàn tiến hành kiểm tra 14 cơ sở thuộc các lĩnh vực: Kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh nước giải khát, sản xuất nước uống đóng chai, chế biến thực phẩm các loại. Kết quả đã phát hiện 4 cơ sở vi phạm các điều kiện vệ sinh khu vực chế biến gồm: Cơ sở sản xuất nước tinh khiết @ Vina, Doanh nghiệp Tư nhân sản xuất và thương mại Trường Giang, Doanh nghiệp tư nhân thương mại đường phèn Phúc Nhạn, Xí nghiệp Chế biến cà phê rang xay InDexim coffee và 1 cơ sở vi phạm về nhãn, quảng cáo sản phẩm trái quy định là Cơ sở sản xuất cà phê bột Thu Thủy (thôn 1, xã Cư Êbur).  Đoàn đã  lập biên bản và xử lý theo quy định.
 
Theo kế hoạch, từ nay đến hết tháng 4 các Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra và dự kiến thu về 70 mẫu xét nghiệm. Kết quả các lần kiểm tra sẽ được cập nhật trong quá trình thanh, kiểm tra.
                                                           Hương Xuân

Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.