Multimedia Đọc Báo in

Sẽ thanh tra, kiểm tra 12 địa phương về rượu, thực phẩm tươi sống

11:15, 18/03/2017

Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đã quyết định triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Theo đó, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về VSATTP giao các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra tại 12 tỉnh, thành từ 15-4 đến 15-5-2017.

Ngành chức năng kiểm tra chất lượng rượu tại một cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán năm 2017.
Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh về VSATTP kiểm tra chất lượng rượu tại một cơ sở sản xuất trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán năm 2017.

Đồng thời, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về VSATTP cũng yêu cầu các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương chỉ đạo các đơn vị chức năng thanh tra, kiểm tra đột xuất tại các tỉnh, thành phố nhằm triển khai hiệu quả Tháng hành động. Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh, thành phố tham mưu xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra trên địa bàn (gồm cả tuyến quận, huyện và xã, phường) trình UBND tỉnh, thành phố phê duyệt và tổ chức thực hiện; bảo đảm hoàn thành kế hoạch thanh tra, kiểm tra trước ngày 15-5-2017.

Được biết, mục tiêu của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản lý; nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nói chung, đặc biệt là rượu, các sản phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản) nói riêng.

Kim Oanh (nguồn chinhphu.vn)
 


Ý kiến bạn đọc