Multimedia Đọc Báo in

Đình chỉ lưu hành hai loại thuốc

08:51, 13/12/2010

Sở Y tế vừa thông báo đến các đơn vị, cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn tỉnh một số thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng bị đình chỉ lưu hành gồm: Mediator (Benfluorex), không rõ số lô và ngày sản xuất, số đăng ký VN-4519-07 của Công ty Les Laboratories Servier do xảy ra nhiều tác dụng không mong muốn và thuốc nhỏ mắt Polydoxancol 5ml, số lô 010910, ngày sản xuất  tháng 9-2010, hạn dùng tháng 9-2012, số đăng ký VD-10222-10 do Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây sản xuất do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ vô khuẩn.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị, cơ sở kinh doanh thuốc khẩn trương tiến hành kiểm tra, nếu phát hiện có những thuốc trong danh mục thông báo trên phải thu hồi trả lại cho nhà phân phối, đồng thời báo cáo về Sở Y tế số lượng thuốc đã thu hồi.

 

Hương Xuân

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Đắk Lắk – Phú Yên: Chủ động chuẩn bị cho việc sáp nhập tỉnh
Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về sắp xếp đơn vị hành chính, Đắk Lắk và Phú Yên đang tiến hành công tác chuẩn bị cho việc sáp nhập tỉnh. Hội nghị giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy hai tỉnh được tổ chức tại Buôn Ma Thuột vào chiều 18/4 là một dấu mốc quan trọng trong quá trình này.