Multimedia Đọc Báo in

Huyện Buôn Đôn: Hưởng ứng Ngày Vi chất dinh dưỡng đợt II/2010

10:01, 17/12/2010

Nhằm từng bước giảm tỷ lệ tử vong, mắc bệnh của trẻ, cải thiện thể lực, trí tuệ và cải thiện tình trạng dinh dưỡng ở trẻ, từ ngày 1 đến 6-12 vừa qua, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Buôn Đôn đã phối hợp với trạm y tế các xã tổ chức cho trẻ từ 6 đến 60 tháng tuổi trên địa bàn huyện uống Vitamin A, cân trẻ và kết hợp với tẩy giun cho trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi trên địa bàn huyện.

Sau 6 ngày triển khai, toàn huyện đã có gần 6.000 trẻ em từ 6 đến 60 tháng tuổi được uống Vitamin A liều cao, đạt gần 98,6% kế hoạch. Gần 3.400 trẻ trên địa bàn huyện được uống thuốc tẩy giun, đạt 98,3% kế hoạch, có 366 bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng được uống Vitamin A, đạt 93,2% kế hoạch và có gần 5.400 trẻ em dưới 5 tuổi được cân, đạt 97,7%. Qua đợt hưởng ứng Ngày Vi chất dinh dưỡng lần này, TTYT huyện đã phát hiện có 21,3% trẻ bị suy dinh dưỡng, giảm 1,8% so với năm 2009.

 

T.A

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Đắk Lắk – Phú Yên: Chủ động chuẩn bị cho việc sáp nhập tỉnh
Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về sắp xếp đơn vị hành chính, Đắk Lắk và Phú Yên đang tiến hành công tác chuẩn bị cho việc sáp nhập tỉnh. Hội nghị giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy hai tỉnh được tổ chức tại Buôn Ma Thuột vào chiều 18/4 là một dấu mốc quan trọng trong quá trình này.