Ngưỡng tạm thời DEHP trong thực phẩm
21:48, 12/07/2011
Bộ Y tế ban hành quy định tạm thời mức giới hạn nhiễm chéo DEHP trong thực phẩm. Theo đó, quy định mức DEHP nhiễm chéo cho phép là 1,5 mg/kg đối với thực phẩm rắn và lỏng (không bao gồm nước uống đóng chai).
Bộ Y tế cho biết, căn cứ vào tính toán của các chuyên gia, tham khảo các thông tin của các nước và khu vực cũng như các bằng chứng khoa học về độc tính ảnh hưởng tới sức khỏe do WHO đưa ra, Bộ Y tế đã ban hành quyết định nói trên. Việc ban hành giới hạn tạm thời này đáp ứng yêu cầu cấp bách về kiểm soát DEHP trong thực phẩm, nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam. Trong thời gian tới, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục phối hợp với các đơn vị hữu quan, tăng cường kiểm soát các nhóm thực phẩm nguy cơ nhằm loại khỏi thị trường các loại thực phẩm không an toàn, xử lý kiên quyết các vi phạm được phát hiện, nỗ lực bảo vệ sức khỏe và niềm tin của người tiêu dùng.
Nguồn Nhân Dân
Ý kiến bạn đọc