Multimedia Đọc Báo in

Triển lãm Mỹ thuật khu vực V – Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ XV

15:59, 16/08/2010

Từ ngày 15 đến 25-8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Hội Văn học Nghệ thuật Dak Lak tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực V – Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ XV.

Đông đảo công chúng yêu nghệ thuật đến xem Triển lãm.
Đông đảo công chúng yêu nghệ thuật đến xem Triển lãm.

177 tác phẩm của 154 tác giả đến từ 9 tỉnh, thành phố: Bình Định, Đà Nẵng, Dak Lak, Gia Lai, Khánh Hòa, Kon Tum, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi với nhiều chất liệu, đề tài phong phú, đa dạng đã tạo nên một triển lãm đẹp, có chất lượng giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật.
Hội đồng Nghệ thuật đã chấm và trao 2 giải B, 1 giải C, 4 giải tặng thưởng và nghiệm thu 9 tác phẩm cho các tác phẩm xuất sắc tại Triển lãm. Đặc biệt, tại Triển lãm lần này, các tác giả Dak Lak đã đạt được các giải khá cao, trong đó các tác phẩm: Người về cuối rừng (tác giả Lê Vấn) và Khoảng trời còn lại (tác giả Nguyễn Huy Lộc) đạt giải B và C.

Lan Anh

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Bác sĩ của ... voi
Ở Đắk Lắk, có những bác sĩ không làm việc trong bệnh viện mà gắn bó với rừng, với buôn làng để chăm sóc những “bệnh nhân” khổng lồ là những con voi nhà. Công việc của họ thầm lặng nhưng đầy gian nan, góp phần bảo vệ một loài vật quý đang đứng bên bờ tuyệt chủng.