Multimedia Đọc Báo in

Rút số đăng ký năm loại thuốc khỏi thị trường Việt Nam

09:33, 24/09/2010

Bộ Y tế vừa ban hành 2 quyết định về việc rút số đăng ký đối với 5 loại thuốc ra khỏi danh mục các thuốc được cấp đăng ký lưu hành trên thị trường Việt Nam.

Theo đó, quyết định thứ nhất được áp dụng với thuốc Dormicum 7,5mg, SĐK - 5531 - 08 do F. Hoffmann - La Roche, Thụy Sĩ sản xuất và đăng ký. Quyết định thứ hai áp dụng cho bốn loại thuốc, gồm: Amiklin (SĐK VN - 9954 -05), Lopril (SĐK VN – 9956 – 05), Perfalgan infants and children (SĐK VN – 9437 – 05), Efferalgan (SĐK VN – 2665 – 07), do công ty Bristol Myers Squibb SA. (Pháp) sản xuất; công ty Diethelm & Co.,Ltd (Thụy Sĩ) đăng ký.  Việc rút số đăng ký  5 loại thuốc này là do thay đổi nhà sản xuất và các công ty không tiếp tục đưa các loại thuốc này vào thị trường Việt Nam vì lý do thương mại.

Bộ y tế cũng nêu rõ, 5 loại thuốc kể trên nếu sản xuất trước ngày 12-8-2010 thì được phép lưu hành đến hết hạn dùng của thuốc.

K.O (nguồn SK&ĐS)


Ý kiến bạn đọc


(Video) Đắk Lắk – Phú Yên: Chủ động chuẩn bị cho việc sáp nhập tỉnh
Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về sắp xếp đơn vị hành chính, Đắk Lắk và Phú Yên đang tiến hành công tác chuẩn bị cho việc sáp nhập tỉnh. Hội nghị giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy hai tỉnh được tổ chức tại Buôn Ma Thuột vào chiều 18/4 là một dấu mốc quan trọng trong quá trình này.